The Penthouse (เดอะ เพนท์เฮาส์) เป็นซีรีส์ที่นำเสนอชีวิตของคนรวยที่มีการแบ่งชนชั้นอย่างสุดขั้ว, ทั้งยังมีการแก่งแย่งชิงดีเชิงเด่นที่แอบแฝงไปด้วยความอิจฉาริษยา รวมถึงความทะเยอทะยานในการยกระดับชีวิตตัวเองให้สูงขึ้นโดยไม่สนใจศีลธรรมใด ๆ และการแข่งขันกันอย่างดุเดือดของเหล่านักเรียนเกาหลีที่บอกได้คำเดียวว่ากดดันมาก ๆ เพราะทุกคนพร้อมที่จะโกงทุกรูปแบบ พร้อมจะหักหลังกัน และพร้อมที่จะทำลายชีวิตคนคนหนึ่งเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ

ซึ่งเราจะเห็นว่าในซีรีส์นั้นการสอบเข้าโรงเรียนดี ๆ หรือมหาลัยดี ๆ เท่านั้นถึงจะได้รับการยอมรับจากสังคม แม้ว่าต้นตอในเนื้อเรื่องจะสะท้อนให้เห็นถึงความคลั่งการสอบแข่งขันของเหล่านักเรียน แต่ประเด็นหลักของ The Penthouse จริง ๆ แล้วคือความเหลื่อมล้ำด้านชนชั้นในสังคมมากกว่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะมาในรูปแบบของบทดราม่าซับซ้อนซ่อนเงื่อนที่ถ่ายทอดผ่านตัวละครทุก ๆ ตัวในเรื่อง จนทำให้คนดูลุ้นระทึกสนุกเกือบทุกตอน แต่ในบางครั้งคุณอาจจะคิดว่าบทมันไม่เมคเซ้นส์สักเท่าไหร่และดูมีความบังเอิญที่เชื่อมโยงกันมากไปหน่อย (จนเกือบเป็นละครน้ำเน่า) แต่สิ่งเหล่านี้แหละค่ะที่ทำให้ซีรีส์มีเรตติ้งแต่ละตอนสูงมากจนผู้คนติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองถึงขั้นต้องสร้างออกมา 3 ซีซัน และไม่เพียงแต่บทละครที่เข้าถึงคนดูเท่านั้นเพราะยังมีฝีมือการแสดงของเหล่าศิลปินรุ่นใหญ่ที่เรียกได้ว่ากวาดถ้วยรางวัลมาหลายสาขาจากงาน SBS Drama Awards 2020 รวมไปถึงงานใหญ่อย่าง BaekSang Arts Awards 2021 กันมาแล้ว สิ่งเหล่านี้ก็ถือว่าเพียงพอที่จะการันตีความสนุกของซีรีส์ The Penthouse ได้เป็นอย่างดีแล้วค่ะ หากคุณอยากจะรู้จัก The Penthouse มากยิ่งขึ้นต้องไม่พลาดบทความในวันนี้แล้วนะคะ

เดอะ เพนท์เฮาส์ The Penthouse : War in Life ภาค 1 

ซีรีส์ The Penthouse เกมแค้นระฟ้า

สำหรับในภาคแรกนั้นเป็นการปูพื้นโดยเล่าถึงคนรวยกลุ่มหนึ่งที่อาศัยอยู่ใน Hera Palace (เฮรา-พาเลซ) ตึกสูงระฟ้าในย่านธุรกิจที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากเข้ามาอยู่ แต่ในความหรูหราฟู่ฟ่านั้นกลับแฝงไปด้วยความเน่าเฟะอยู่มากมายจนทำให้เรารู้สึกเปิดโลกกับความคิดของคนรวยที่อาศัยอยู่ในตึกนี้จริง ๆ การดำเนินเรื่องภาคแรกนั้นหลัก ๆ แล้วจะเล่าผ่านตัวละครผู้หญิงที่เป็นแม่ 3 คน (ชิมซูรยอน-ชอนซอจิน-โอยุนฮี) ที่แม้ว่าพวกเธอจะแม่คนเหมือนกัน แต่พวกเธอกลับมีชีวิตที่ต่างกันร้าวฟ้ากับเหว สิ่งที่ทำเนื้อเรื่องน่าสนใจและน่าติดตามคือความลุ้นไปกับตัวละครหลักตลอดทั้งเรื่อง เพราะเราจะต้องเอาใจช่วยตัวเอกไม่ให้โดนจับได้ ทั้งยังต้องคอยคิดตามแผนของตัวเอกให้ทัน ขอบอกว่าตัวเอกในเรื่องฉลาดมาก ๆ รู้จักตอกกลับและมีไหวพริบได้ดี มันทำให้เราดูไปแล้วก็รู้สึกทันเกมและมีความสนุกมากกว่าพล็อตเรื่องที่ตัวเอกโดนกระทำตลอดทั้งเรื่อง ในส่วนของตัวร้ายก็ฉลาดไม่แพ้กันทั้งยังจับผิดเก่งสุด ๆ ซึ่งนิสัยขี้จับผิดเนี่ยแหละค่ะที่ช่วยให้เนื้อเรื่องสนุกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีตัวละครที่จะพลิกเนื้อเรื่องแบบหักมุมสุด ๆ สร้างความหมั่นไส้และความเกลียดชังได้ดียิ่งกว่าตัวร้ายอีกค่ะ หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชอบพล็อตเรื่องเช่นนี้ รวมถึงโปรดักชั่นอลังการงานสร้างดูแล้วสบายตาไม่ขัดใจ คุณจะต้องไม่พลาดซีรีส์ The Penthouse จริง ๆ ค่ะ

จุดเริ่มต้นเรื่องราวทั้งหมดของซีรีย์ The Penthouse (ซีซัน 1)

เนื่องจากเนื้อเรื่องมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะเพราะในภาคแรกมีถึง 44 ตอนย่อย ดังนั้นเพื่อให้เข้าใจได้ง่าย ๆ ผู้เขียนขอเกริ่นนำถึงจุดที่ทำให้เกิดเรื่องในซีรีส์ The Penthouse อย่างคร่าว ๆ นะคะ โดยที่จะพยายามไม่ลงรายละเอียดมากไป จึงขอเล่าเกริ่น ๆ แค่ตอน 1-10 เท่านั้น เพราะถ้าไม่บอกถึงที่มาที่ไป เกรงว่าด้วยสไตล์การดำเนินเรื่องช่วงแรก ๆ ที่เน้นไปที่บทขัดใจของตัวละครโฮยุนฮีกับแบโรนาอาจจะทำให้คนดูหมดสนุกไปก่อน โดยเนื้อหาที่เล่านั้นจะพยายามไม่ลงการสปอยล์ใด ๆ ให้คุณต้องเสียอรรถรสในการดูซีรีส์ค่ะ

Hera Palace เป็นตึกสูง 100 ชั้นที่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของเหล่าคนรวยและมีมูลค่าแพงที่สุดในเกาหลี ซึ่งภายใน Hera Palace จะมีการแบ่งลำดับชนชั้นของผู้อาศัยอีกที ยิ่งคุณอยู่ชั้นสูงมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นการบ่งบอกถึงสถานะทางการเงินมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งภายในตึกยังมีการจัดตั้งกลุ่ม Hera Club ขึ้นมาเป็นกลุ่มเล็ก ๆ สำหรับสังสรรค์จัดงานปาร์ตี้ส่วนตัวของเหล่าชนชั้นสูงที่อาศัยในนั้นอีกด้วย โดยหลัก ๆ แล้วมีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 4 ครอบครัว คือ (1) จูดันแท-ชิมซูรยอน, (2) ฮายูนชอล-ชอนซอจิน, (3) อีคยูจิน-โกซังอา และ (4) คังมารี เรื่องบังเอิญคือทั้ง 4 ครอบครัวมีลูกสาวและลูกชายที่อยู่ในวัยเดียวกันและสนใจเรื่องการร้องเพลงคลาสสิกเหมือนกัน ดังนั้นเป้าหมายของทุกคนคือการส่งลูกเข้าไปเรียนมัธยมปลายที่โรงเรียนสอนศิลปะชองอา ที่นักเรียนที่นั้นจะต้องมีทั้งความสามารถพิเศษในการเล่นดนตรีหรือร้องเพลง รวมถึงต้องมีความรู้และเส้นสายในการเข้าเรียนที่นี่พอประมาณ เพราะใครที่ได้เข้าโรงเรียนชองอานั้นเป็นเสมือนใบเบิกทางที่จะทำให้เข้าเรียนมหาลัยชั้นนำระดับประเทศอย่างง่ายดาย

The Penthouse

จุดเริ่มต้นของเรื่องคือการปรากฏตัวของครูสอนพิเศษที่ชื่อว่า “แอนนา” เธอเป็นนักเรียนนอกมาจากอเมริกาที่เข้ามาสมัครเป็นครูสอนวิชาคณิตให้แก่ลูก ๆ ของสมาชิกกลุ่ม Hera Club ที่ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่ความจริงแล้วเธอเป็นเด็กสาวที่มีชื่อจริง ๆ ว่า “มินซอลอา” ไม่ได้จบจากนอกและยังอายุเท่าเด็ก ๆ ที่เธอสอนพิเศษด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่ามินซอลอาจงใจปลอมตัวเข้ามาหลอกทุกคนและสิ่งที่สร้างความอับอายให้ กลุ่ม Hera Club ไปกว่านั้นคือเธอยังสอบเข้าเรียนที่โรงเรียนชองอาสาขาเอกร้องเพลงคลาสสิกได้อันดับ 1 อีกด้วย มันจึงทำให้พวกเขารู้สึกเสียหน้าหนักไปกว่าเดิมที่ลูก ๆ ของพวกเขาต้องพ่ายแพ้ให้เด็กกำพร้าฐานะยากจนคนหนึ่ง ดังนั้นเหล่าสมาชิกกลุ่ม Hera Club จึงบีบบังคับให้มินซอลอาสละสิทธิ์ที่จะเข้าเรียนโดยให้เหตุผลว่าเธอไม่คู่ควรกับโรงเรียนอันทรงเกียรติแห่งนี้และจะปล่อยให้คนแบบนี้มาเรียนร่วมกับลูก ๆ ของพวกเขาไม่ได้ แต่มินซอลอาไม่ยอมและยืนกรานว่าจะเข้าเรียนตามเดิม พร้อมทั้งขู่ว่าจะเปิดโปงความสัมพันธ์เชิงชู้สาวของชอนซอจินกับจูดันแทที่เธอบังเอิญแอบเห็นและอัดคลิปไว้อีกด้วย

ในด้านของกลุ่มลูก ๆ สมาชิก Hera Club ที่โดนมินซอลอาต้มซะเปื่อยก็รู้สึกเสียหน้ามาก ๆ พวกเขาจึงรวมหัวกันกลั่นแกล้งมินซอลอาจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่โชคดีที่มินซอลอาแอบอัดเสียงในเหตุการณ์เอาไว้หมด มินซอลอาจึงเอาคลิปเสียงนี้ไปขู่เหล่าพ่อแม่ของเด็ก ๆ อีกที เพื่อแลกกับการให้เธอได้ใช้ชีวิตที่โรงเรียนชองอาอย่างสงบสุข ซึ่งยิ่งกลับทำให้พวกเขาโกรธมากกว่าเดิมและต้องการจะปกปิดความผิดของลูก ๆ ให้เร็วที่สุดก่อนที่สังคมจะรู้เรื่องเข้า จูดันแทและชอนซอจินจึงได้ลักพาตัวมินซอลอามาขังไว้และบังคับให้เธอลบคลิปเจ้าปัญหาทั้งหมดนั้นไป แต่น่าเสียดายที่มินซอลอาไม่ได้นำมือถือติดตัวมาด้วย พวกเขาจึงต้องขังเธอไว้ยังชั้นบนในห้องเครื่องของ Hera Palace ไว้ก่อนและจากนั้นพวกเขาก็เตรียมตัวไปยังงานเลี้ยงที่ชั้นล่างและทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

The Penthouse

ณ ที่งานเลี้ยงเมื่อเวลาดำเนินไปสักระยะ จู่ ๆ ร่างของมินซอลอาตกลงมาจากชั้นบนและกลายเป็นศพต่อหน้าต่อหน้าสมาชิก Hera Club ซึ่งพวกเขาเองก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนฆ่ามินซอลอาแต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขาคิดได้ในตอนนั้นก็คือการอำพรางศพของเธอก่อนที่แขกคนอื่นจะมาเห็น โดยการเปลี่ยนจากคดีฆาตกรรมให้เป็นการฆ่าตัวตายที่บ้านของเธอแทน เพราะหากเป็นคดีฆาตกรรมตำรวจต้องเข้ามาสืบคดีแล้วอาจเจอคลิปเสียงที่ลูก ๆ ของตัวเองทำร้ายมินซอลอา โดยแผนการในครั้งนี้มีจูดันแทเป็นคนต้นคิดเรื่องทั้งหมดเพราะเขาไม่อยากให้ราคาของ Hera Palace ตกต่ำและต้องการจะปกปิดคลิปชู้สาวของเขากับชอนซอจินไปพร้อม ๆ กันด้วย โดยอ้างเรื่องคลิปเสียงที่ลูก ๆ ขึ้นมาเป็นประเด็นเพื่อหลอกล่อสมาชิกที่เหลือ ดังนั้นทุกคนในกลุม Hera Club จึงเต็มใจร่วมมืออำพรางศพในครั้งนี้เป็นอย่างดี

The Penthouse

แต่อย่างที่รู้กันว่าความลับไม่มีในโลกเพราะชิมซูรยอน (ภรรยาของจูดันแท) ที่ไม่ได้รู้เห็นเรื่องราวต่าง ๆ ที่กลุ่ม Hera Club กำลังทำอยู่ แต่เธอกลับเห็นว่ามีคนจงใจผลักมินซอลลงมาจากในลิฟท์ เพียงแต่ชิมซูรยอนไม่รู้ว่ามือคู่นั่นเป็นของใคร ซึ่งยังมีเรื่องราวความบังเอิญระหว่างความสัมพันธ์ของชิมซูรยอนกับมินซอลอาบางอย่างที่ทำให้ชิมซูรยอนต้องลุกขึ้นมาเอาคืนและแก้แค้นทุกคนที่ปกปิดการตายของมินซอลอารวมถึงตามหาคนร้ายตัวจริงไปด้วยพร้อม ๆ กัน และแล้วการแก้แค้นจากการตายที่ไม่ธรรมของมินซอลอาหลังจากนี้ก็กำลังจะเกิดขึ้นอย่างดุเดือด…

ขอบอกว่าเนื้อเรื่องหลังจากนี้จะสนุกและเข้มข้นมาก ๆ ซึ่งในเรื่องทุกคนก็ดูน่าสงสัยกันหมด ใครกันนะที่เป็นฆาตกรตัวจริง? และยิ่งดูยิ่งมีแต่ปมใหม่ ๆ ให้เราได้ตามลุ้นอยู่เสมอจริง ๆ ค่ะ ซึ่งเนื้อที่เกริ่นมานี้ก็ไม่ถึงขั้นสปอยล์จนหมดอารมณ์นะคะ เพราะว่าเป็นพื้นฐานของโครงเรื่องเท่านั้น ทั้งนี้ยังมีรายละเอียดและปมปริศนาอื่น ๆ ที่ซ่อนเอาไว้อีกมากมายเยอะกว่านี้ให้คุณได้รอลุ้นกันตลอดทั้งเรื่องเลยค่ะ

มาทำความรู้จักตัวละครใน ซีรีส์ The Penthouse

SEE ALSO  Readme.me รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม จาก blogger ทั่วโลก

ครอบครัว จูดันแท-ชิมซูรยอน

ซีรีส์ The Penthouse เกมแค้นระฟ้า

จูดันแท (อึมกีจุน) เป็นเจ้าของโครงการ Hera Palace มีเพนต์เฮาส์อยู่ชั้นบนสุดของตึก ที่เป็นอัจฉริยะด้านธุรกิจ เพราะเขาสามารถสร้างเงินได้มากมายจากการทำธุรกิจอสังหาทรัพย์ แต่เขามีนิสัยที่ชอบดูถูกคนจนและยังชอบใช้เงินแก้ปัญหา แม้ว่าภายนอกเขาดูจะรักลูกแฝดและยอมทำทุกอย่างเพื่อลูกของเขา แต่จริง ๆ แล้วจูดันแทมักจะตบตีลูกตัวเองทุกครั้งที่ลูกไม่ยอมทำตามในสิ่งที่เขาต้องการ อีกทั้งเขายังไม่ใช่คนที่รักครอบครัวมากมายเหมือนที่เขามักแสดงออกให้คนอื่นเห็น เพราะในเนื้อเรื่องตั้งแต่ตอนแรก ๆ เราจะเห็นว่าจูดันแทมีความสัมพันธ์กับชอนซอจินอย่างลับ ๆ ซึ่งเมื่อดูไปเรื่อย ๆ เราจะพบว่าจูดันแทชอบใช้ความรักของผู้หญิงมาเป็นเครื่องมือหลอกใช้เสมอ

ชิมซูรยอน (อีจีอา) หญิงสาวที่เกิดมาในความมั่งคั่งและร่ำรวย เธอเป็นผู้หญิงที่สง่างามและเป็นเหมือนราชินีของ Hera Palace ซึ่งเธอมักมีนิสัยขี้สงสาร, ชอบเห็นใจคนอื่น, มีความอ่อนโยน และไม่ใช่คนรวยที่ชอบดูถูกคน นิสัยของเธอนั้นค่อนข้างแตกต่างจากสามี ลูก ๆ และสมาชิกใน Hera Club มาก ๆ เวลาที่ผู้เขียนชมการแสดงในบทชิมซูรยอนก็มักจะนึกถึงบทแม่พระที่คอยป้องกันดูแลเด็ก ๆ จากภัยอันตรายต่าง ๆ จนถึงขั้นยอมเสี่ยงชีวิตของตัวเอง แม้ว่าเด็กคนนั้นจะไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของเธอก็ตาม แต่เธอก็ไม่เคยจะหวาดกลัวเลยสักครั้งที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่แน่วแน่มาก ๆ ซึ่งภายนอกเธออาจจะดูอ่อนโยน แต่เธอก็มีมุมที่ฉลาด, มีไหวพริบ, แก้เกมได้ดี และรู้จักโกหกหน้าตายได้อย่างแนบเนียนสุด ๆ

จูซอกฮุน (คิมยองแด) – จูซอกฮยอง (ฮันจีฮยอน) เป็นลูกฝาแฝดของจูดันแทกับภรรยาคนแรกที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยจูซอกฮุนเป็นแฝดชายคนพี่ที่เรียนเก่งและมีความสามารถด้านการเล่นเปียโน ส่วนจูซอกฮยองเป็นแฝดหญิงคนน้องที่มีนิสัยเกเรชอบรังแกและแกล้งคนอื่น ซึ่งจริง ๆ แล้วจูซอกฮยองเป็นเด็กที่เรียนหนังสือไม่เก่งแต่เธอมักโกงข้อสอบอยู่เสมอ ทั้งยังมีความสามารถด้านการร้องเพลงที่ไม่มากพอ ดังนั้นเพื่อให้ลูกฝาแฝดเป็นที่หนึ่งเหนือผู้คน จูดันแทผู้เป็นพ่อจึงให้อำนาจทุกอย่างเพื่อให้ลูกเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะจูซอกฮยองลูกสาวที่มักสร้างปัญหาให้คอยแก้บ่อย ๆ ซึ่งจูซอกฮยองจะต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวดจากการโดนพ่อทำร้ายร่างกายทุกครั้งเป็นการแลกเปลี่ยนกับสิ่งที่เธอต้องการ

ครอบครัว ฮายูนชอล-ชอนซอจิน

ซีรีส์ The Penthouse เกมแค้นระฟ้า

ฮายูนชอล (ยุนจองฮุน) เป็นหัวหน้าศัลยแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง (ซึ่งเป็นธรุกิจในเครือของครอบครัวชอนซอจิน) ตัวเขาเองมีฐานะทางบ้านที่ยากจน แต่ด้วยเพราะความทะเยอทะยานและรักสบายทำให้เขาต้องทิ้งรักแรกสมัยเรียนมาแต่งงานกับชอนซอจิน ดังนั้นฮายูนชอลจึงมักโดนคนใน Hera Club เย้ยหยันอยู่เสมอเกี่ยวกับเรื่องที่เขาเสวยสุขได้ขนาดนี้ก็เพราะมีเมียรวย

ชอนซอจิน (คิมโซยอน) เป็นหญิงสาวที่เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยแต่มีนิสัยที่เย่อหยิ่ง เธอเป็นนักร้องโอเปร่าระดับเสียง Soprano ที่ยังควบตำแหน่งเป็นถึงผู้อำนวยการของโรงเรียนสอนศิลปะชองอาอีกด้วย สำหรับผู้เขียนแล้วชอนซอจินเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์มาก ๆ เธอรู้ว่าเธอต้องการอะไรและเธอสามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้มันมา แม้ว่าเธอจะเล่นชู้กับสามีคนอื่น แต่จริง ๆ แล้วเป็นเพราะเธอแค่ต้องการความรักจากใครสักคน เนื่องจากเธอไม่เคยได้รับความรักจากสามีเลยสักครั้ง เพราะสามีของเธอยังลืมรักแรกไม่ได้ ซึ่งเราจะได้รู้ถึงปมในอดีตของเธออีกมากมายที่บอกเลยว่าลึก ๆ แล้วผู้เขียนค่อนข้างสงสารเธอ

ฉากที่ทำผู้เขียนรู้สึกประทับใจการแสดงของนักแสดงคิมโซยอน คือฉากที่เธอทะเลาะกับพ่อของตัวเองและฉากที่เธอเปลี่ยนสีหน้าก่อนจะไปหาพ่อที่โรงพยาบาล แววตานั้นเปลี่ยนได้อย่างน่าทึ่งมาก ๆ เลยค่ะ

ฮาอึนบยอล (ชเวเยบิน) เป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของฮายูนชอลและชอนซอจิน เธอเป็นเด็กที่มักได้รับความกดดันจากแม่ตัวเองตลอด เพราะเธอเป็นหลานของเจ้าของโรงเรียนชองอา (ตาของเธอเป็นเจ้าของโรงเรียนค่ะ) ดังนั้นเธอจึงต้องเป็นที่หนึ่งในทุก ๆ เรื่องเพื่อรักษาหน้าของตาและแม่ไว้ ไม่ว่าจะเรื่องการเรียนหรือเรื่องร้องเพลง ซึ่งแม่ของเธอมักจะตั้งความหวังกับเธอไว้สูงมาก ทั้งยังทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกของตัวเองชนะโดยไม่สนใจว่าสิ่งที่ทำนั้นจะเป็นเรื่องผิดหรือถูก ดังนั้นฮาอึนบยอลจึงมีวิธีคิดแบบแปลก ๆ เหมือนเด็กมีปัญหาทางจิตเนื่องจากการเลี้ยงดูผิด ๆ ของชอนซอจินนั่นเอง

ครอบครัว โอยุนฮีและแบโรนา

ซีรีส์ The Penthouse เกมแค้นระฟ้า

โอยุนฮี (ยูจีน) เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมาจากครอบครัวที่ยากจน เธอต้องดิ้นรนทำงานหนักเพื่อให้ฝันของลูกสาวเธอเป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศิลปะชองอาและการย้ายเข้าไปอยู่ใน Hera Palace เธอก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มันมา เพราะในอดีตนั้นโอยุนฮีเคยเป็นนักเรียนร้องเพลงคลาสสิกในโรงเรียนชองอาเหมือนกัน แต่เธอก็ต้องเลิกร้องเพลงไปเพราะเธอโดนชอนซอจินใช้ถ้วยรางวัลทำร้ายจนทำให้เธอไม่สามารถร้องเพลงได้ อีกทั้งโอยุนฮียังเป็นรักแรกของสามีชอนซอจินอีกด้วย

แบโรนา (คิมฮยอนซู) เป็นลูกสาวของโอยุนฮีที่มีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงมาก ๆ เธอมีความมั่นใจในเสียงของตัวเอง และมีความปราถนาอันแรงกล้าที่จะทำตามความฝันโดยที่ไม่สนใจฐานะทางบ้านเลยสักนิด แม้ว่าเธอจะมีความสามารถมากขนาดไหน แต่เธอกลับไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการสอบเข้าโรงเรียนชองอาเพราะเธอเป็นแค่ตัวสำรองเท่านั้น เหตุเพราะโดนชอนซอจินที่เป็นกรรมการได้กลั่นแกล้งให้เธอได้คะแนนน้อยทั้งที่เธอร้องออกมาได้ดีมาก ๆ แต่หลังจากการตายของมินซอลอาก็ทำให้แบโรนาได้เข้าเรียนในโรงเรียนสอนศิลปะชองอาได้ทันทีในฐานะตัวสำรอง ซึ่งเธอจะต้องเผชิญกับการโดนกลั่นแกล้งต่าง ๆ นานาจากเพื่อน ๆ ร่วมชั้นเรียน เพียงเพราะเธอไม่คู่ควรกับโรงเรียนสอนศิลปะชองอา

ขอบอกว่าในช่วงแรก ๆ แม่ลูกคู่นี้ค่อนข้างน่ารำคาญมาก ๆ ในฐานะคนดูผู้เขียนรู้สึกว่าพวกเธอไม่ทำอะไรเลยนอกจากโวยวายส่งเสียงและร้องไห้ พร้อมกับโทษทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้พวกเธอเป็นแบบนี้ พวกเธอไม่เคยแม้แต่จะตั้งสติและพยายามแก้ปัญหาอย่างที่คนมีไหวพริบเขาทำกัน ซึ่งนี่อาจเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้แม่ลูกคู่นี้ถูกใช้เป็นเครื่องมือได้ง่ายมาก ๆ นั่นเอง

ครอบครัว อีคยูจิน-โกซังอา

ซีรีส์ The Penthouse เกมแค้นระฟ้า

อีคยูจิน (บงแทกยู) ผู้เป็นสามี มีอาชีพเป็นทนายความไร้ความสามารถที่ครอบครัวมีฐานะร่ำรวยมาก ส่วนภรรยาอย่างโกซังอา (ยุนจูฮี) เป็นอดีตผู้ประกาศข่าวที่ต้องรับมือกับแม่สามีเจ้ากี้ขี้บงการและสามีที่มีนิสัยลูกแหง่ติดแม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในครอบครัวของ Hera Club ที่มักจะประจบประแจงคนที่เหนือกว่าเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ โดยทั้งคู่มีลูกชายด้วยกันหนึ่งคนชื่อว่าอีมินฮยอก (อีแทบิน) แม้ว่าจะยังไม่ค่อยมีการกล่าวถึงตัวละครอีมินฮยอกมากนักแต่โดยรวมแล้วก็เป็นลูกคุณหนูที่นิสัยเสียเหมือนกลุ่มลูก ๆ สมาชิก Hera Club คนอื่น ๆ ค่ะ

ครอบครัว คังมารี

ซีรีส์ The Penthouse เกมแค้นระฟ้า

สำหรับครอบนี้ก็เป็นหนึ่งในสมาชิก Hera Club เช่นกัน ในด้านตัวสามี ยูดงพิล (ปาร์คโฮซาน) นั้นยังไม่ได้มีการปรากฏตัวมากนักในภาคแรก รู้แค่เพียงคังมารี (ชินอึนคยอง) โกหกทุกคนว่าสามีทำงานที่ดูไบ แต่จริง ๆ แล้วสามีเธอติดคุกอยู่ในเกาหลี คังมารีจึงเปรียบเสมือนคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกสาวของเธอที่ชื่อว่า ยูเจนี่ (จินจีฮี) ได้รับสิ่งดีที่สุด จนลูกสาวของเธอค่อนข้างจะเป็นเด็กเสียนิสัยเอาแต่ใจ และนอกจากนี้ก็ไม่มีใครรู้ว่าคังมารีทำงานอะไรและทำไมถึงรวยมากนัก? รู้เพียงแต่ว่าเธอมักจะหายไปในช่วงกลางวันและกลับมาช่วงเย็น ๆ พร้อมกับถุงช้อปปิ้งและกลิ่นสบู่ราวกับว่าเธออาบน้ำมาจากข้างนอก ส่วนยูเจนี่นั้นก็เป็นคุณหนูเอาแต่ใจทั้งยังไม่ชอบขี้หน้าแบโรนาสุด ๆ

SEE ALSO  MORGES Hair Brush And Comb Set With Hand Mirror And Brush Holder Price in India - Buy MORGES Hair Brush And Comb Set With Hand Mirror And Brush Holder online at Flipkart.com

ตัวละครอื่น ๆ : กูโฮดง – มินซอลอา

ซีรีส์ The Penthouse เกมแค้นระฟ้า

กูโฮดง (พัคอึนซอก) ตัวละครลับ : [มีการสปอยล์เล็กน้อย] เขาเป็นตัวละครลับที่เปิดตัวในตอนกลาง ๆ เรื่อง โดยเขาได้ปลอมตัวเข้ามาเป็นครูพละในโรงเรียนชองอาโดยใช้ชื่อว่า “กูโฮดง” ซึ่งเขารู้เรื่องทุกอย่างเกี่ยวกับการตายของมินซอลอา และยังรู้ความลับของชิมซูรยอนด้วย เขาจะยอมเป็นพวกเดียวกับชิมซูรยอนเพื่อที่จะมาทวงคืนยุติธรรมให้มินซอลอาหรือไม่นั้นก็ต้องติดตามกันในซีรีส์เลยค่ะ แต่ขอกระซิบอีกทีว่าตัวละครตัวนี้พีคในพีคมาก ๆ

มินซอลอา (โจซูมิน) : เป็นตัวละครที่ออกมาไม่กี่ตอนและมีแอร์ไทม์ไม่มากนัก แต่ผู้เขียนก็อยากจะเอ่ยถึงเธอสักหน่อยค่ะ เพราะเธอเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวในภาคแรก ชีวิตของมินซอลอานั้นค่อนข้างน่าหดหู่ เธอเป็นเด็กกำพร้าที่สู้ชีวิตมาก ๆ จนเมื่อเธอโตมากพอก็ได้มีครอบครัวรับเธอไปเลี้ยงที่อเมริกา ซึ่งพ่อแม่บุญธรรมของเธอได้ขอให้เธอปลูกถ่ายไขกระดูกให้กับลูกชายแท้ ๆ ของพวกเขา เมื่อเธอให้ความช่วยเหลือจนพี่ชายบุญธรรมของเธอจนหายดีแล้ว พ่อแม่บุญธรรมของเธอก็ใส่ร้ายว่าเธอขโมยของในบ้าน จนเธอต้องโดนส่งตัวกลับมาใช้ชีวิตที่เกาหลีอีกครั้ง และการกลับมาครั้งนี้ก็ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของโศกนาฏกรรมในชีวิตเธอ

ความลับที่ซ่อนอยู่ใน เดอะ เพนท์เฮาส์ ซีซัน 1

** เนื้อหาในหัวข้อนี้จะมีการสปอยล์ของเดอะ เพนท์เฮาส์ ซีซัน 1 **

คังมารีทำงานอะไร : คังมารีที่ชอบดูถูกคนอื่นเป็นประจำนั้นแท้จริงแล้วเธอเป็นเจ้าของร้านซาวน่าที่มีหน้าที่คอยนวดและสปากับลูกค้าผู้หญิงชนชั้นสูง ซึ่งชีวิตจริง ๆ ของเธอก็ไม่ได้วิเศษเลิศเลอเหมือนที่เธอพยายามแสดงอยู่ โดยรายได้ที่ทำให้เธอลืมตาอ้าปากได้นั้นมาจากการเล่นหุ้นที่เธอได้ข้อมูลมาจากลูกค้ากิตติมศักดิ์อีกทีเท่านั้น

แม่แท้ ๆ ของเด็กแฝด : ความลับเด็กแฝดนั้นแท้จริงแล้วไม่ใช่ลูกที่เกิดจากชิมซูรยอนกับจูดันแท แต่เป็นลูกของจูดันแทกับภรรยาเก่าที่เสียชีวิตไปแล้วชื่อว่านาแอกโย ซึ่งเราก็ไม่รู้ประวัติของแม่เด็กแฝดมากนัก อีกทั้งยังไม่เคยเห็นหน้าของแม่เด็กแฝดเลย รู้เพียงแต่ว่าว่าเธอตายไปแล้ว แต่ในความเป็นจริงนาแอกโยยังมีชีวิตและมีความสัมพันธ์กับนักการเมืองมีอิทธิพลในเกาหลี

ลูกแท้ ๆ ของชิมซูรยอน : ชิมซูรยอนมีลูกติดก่อนจะมาแต่งงานกับจูดันแท เป็นลูกสาวที่นอนป่วยโคม่าติดเตียงมาแต่เกิด โดยเธอมักจะขอจูดันแทปลีกตัวไปดูแลลูกแท้ ๆ ของเธอบ่อย ๆ แต่แท้จริงแล้วลูกที่เธอประคบประหงมอยู่นั้นกลับไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของเธอ ซึ่งในแรก ๆ ของเรื่องนั้นเราจะได้รู้ว่าแท้จริงมินซอลอาต่างหากเป็นลูกในสายเลือดของเธอ แต่เพราะฝีมือของจูดันแทที่ต้องการแยกเด็กออกไปจากชีวิตของชิมซูรยอน เขาจึงได้เอาเด็กที่ไหนก็ไม่รู้มาหลอกชิมซูรยอนว่าเป็นลูกสาว ซึ่งความลับนี้ได้ถูกเปิดโปงโดยบอดี้การ์ดคนสนิทของจูดันแทที่นึกสงสารชิมซูรยอนจึงได้แอบบอกความจริงทุกอย่างไป

อดีตของจูดันแท : จูดันแทผู้ที่ไม่เคยกลัวสิ่งใดกลับแล้วมีปมในวัยเด็กที่ทรมานอยู่ไม่น้อย แม้ว่าปมนั้นจะยังไม่ได้เปิดเผยออกมามากนัก แต่เราจะเห็นได้จากตอนท้าย ๆ ของภาคแรกที่เลือดของโอยุนฮีเปื้อนหน้าจูดันแท จากนั้นเขาก็มีอาการประสาทหลอนคุมตัวเองไม่ได้จนเกือบฆ่าโอยุนฮีตาย ถึงขั้นลูกน้องคนสนิทของจูดันแทต้องฉีดยาเพื่อสงบสติอารมณ์

โลแกนลีเป็นใคร : โลแกนลีนักธุรกิจจากอเมริกาที่จูดันแทอยากจะขายที่ดินให้แต่จริง ๆ แล้วโลแกนลีเป็นคนเดียวกับครูพละที่ชื่อว่ากูโฮดง ซึ่งความพีคยังไม่จบเท่านี้ เพราะโลแกนลีก็คือพี่ชายบุญธรรมของมินซอลที่ต้องการจะแก้แค้นให้น้องสาวนั้นเองค่ะ

ใครฆ่ามินซอลอา : ในตอนที่ 34 จะเฉลยว่าคนที่ฆ่ามินซอลอาจริง ๆ แล้วเป็นโอยุนฮี แต่ในตอนแรกที่เธอจำอะไรไม่ได้เพราะในคืนนั้นเธอดื่มจนเมาไม่ได้สติ แต่เมื่อกลับมานึกทบทวนอีกครั้งก็ทำให้โอยุนฮีรู้ตัวว่าเธอคือคนร้ายในคดีนี้จริง ๆ เพราะเธออยากให้ลูกสาวที่เป็นตัวสำรองได้เข้าโรงเรียนชองอามาก ๆ ซึ่งในเวลาเดียวกันโอยุนฮียังรู้ความจริงอีกอย่างว่าชิมซูรยอนพี่สาวที่เธอรักนักรักหนาและยังคอยช่วยเหลือเธอทุกอย่างนั้นเป็นแม่แท้ ๆ ของมินซอลอาอีกด้วย ความจริงเหล่านี้มันทำให้โอยุนฮีวางตัวไม่ถูก ไม่กล้าบอกความจริงเพราะละอายแก่ใจและไม่อยากติดคุกด้วยเพราะเป็นห่วงความรู้สึกของลูกสาวที่จะต้องมีแม่เป็นฆาตกร

โอยุนฮี จะเป็นนางงูพิษหรือไม่? : เมื่อจำทุกอย่างได้แล้วโอยุนฮีจึงเลือกเดินทางผิดโดยการร่วมมือกับจูดันแทในการกำจัดชิมซูรยอนแทน ขอบอกเลยว่าตอนที่ดูนั้นผู้เขียนรู้สึกหมั่นไส้เธอจริง ๆ เพราะเธอมีทุกวันนี้ได้ไม่ใช่เพราะจูดันแทแต่เพราะชิมซูรยอนต่างหากที่คอยช่วยเหลือซัพพอร์ตเธอทุกอย่าง เมื่อเธอได้รับความสนใจจากจูดันแทมาก ๆ เข้า (เพราะเธอสามารถติดต่อกับโลแกนลีได้คนเดียวเท่านั้น) ก็ทำให้เธอหลงระเริงใจคิดว่าเธอมีความสามารถและเป็นคนสำคัญของจูดันแทจริง ๆ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วธอไม่ได้มีความหมายอะไรกับจูดันแทเลยสักนิด เราต้องมาลุ้นกันว่าเธอจะสามารถกลับตัวกลับใจได้หรือไม่ในซีรีส์นะคะ

ชิมซูรยอนกับบทแม่พระ : ในขณะเดียวกันชิมซูรยอนเองก็รู้ทุกอย่างเป็นอย่างดีว่าแท้จริงแล้วโอยุนฮีทำอะไรเอาไว้บ้าง แต่เธอกลับไม่โกรธโอยุนฮีจนอยากแก้แค้นขนาดนั้น เธอเพียงต้องการให้โอยุนฮีไปมอบตัวและรับโทษตามกฎหมายเท่านั้น อีกทั้งเธอยังรู้ด้วยว่าโอยุนฮีได้หักหลังเธอไปร่วมมือกับจูดันแทแล้ว ซึ่งเธอก็ยังคงโกรธเกลียดโอยุนฮีไม่ลงอยู่ดี นับว่าชิมซูรยอนเป็นบทที่เป็นคนดีมาก ๆ ชนิดที่เรียกว่าดีเกินไปจริง ๆ ค่ะ

ปมที่ยังค้างคาอยู่ใน The Penthouse ภาคแรก

→ ปมที่ยังค้างคาอยู่ใน The Penthouse 1 : เราจะเห็นได้ว่าตัวละครชิมซูรยอนตอนที่โดนฆ่าตายนั้นมีบางอย่างผิดไป เพราะตอนก่อนที่เธอจะถูกลวงไปฆ่า ชิมซูรยอนยังสวมต่างหูอยู่ แต่ตอนที่เข้าไปยังเพนท์เฮาส์ชั้นที่ 100 ต่างหูของชิมซูรยอนหายไป ซึ่งอาจจะเป็นความสะเพร่าของทีมงานฝ่ายคอสตูมหรือจะเป็นเพราะความจงใจของบทละครหรือเปล่านั้น? เราจะต้องมาลุ้นกัน The Penthouse ซีซัน 2 ค่ะ!!

ความลับที่ซ่อนอยู่ใน เดอะ เพนท์เฮาส์ ซีซัน 2

แม้ว่าในช่วงแรกของซีซัน 2 บทจะเอื่อยเฉื่อยไปบ้างแต่ในช่วงเข้ากลาง ๆ เรื่องเราจะได้ลุ้นสนุกเช่นเดิม ซึ่งจะมีเพียงแค่ 27 ตอนเท่านั้น สำหรับในซีซันนี้จะเป็นการร่วมมือกันกำจัดจูดันแทของตัวละครทั้ง 3 คน คือ ชิมซูรยอน-ชอนซอจิน-โอยุนฮี ซึ่งหลัก ๆ แล้วเราจะได้เห็นตัวละครของชอนซอจินมากเป็นพิเศษค่ะ โดยในภาคนี้ขอบอกว่าผู้เขียนก็ยังคงรู้สึกสงสารเธออยู่ดี ยิ่งได้มาเห็นชีวิตของเธอในภาคนี้ยิ่งสงสารเธอมากกว่าเดิม เธอโดนจูดันแทหลังหักและเธอก็โดนลูกสาวเมินใส่ ทั้งที่เธอพยายามเสียสละเพื่อลูกมาก ๆ และยอมทุกอย่างเพื่อให้ลูกของเธอปลอดภัยและมีที่ยืนในสังคม

** เนื้อหาในหัวข้อนี้อาจจะมีการสปอยล์ของเดอะ เพนท์เฮาส์ ซีซัน 2 **

ใครเป็นคนฆ่าแบโรนา? : เราจะเห็นว่าแบโรนาและฮาอึนบยอลทะเลาะกันในงานประกาศรางวัล แม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นชัดเจนว่าฮาอึนบยอลฆ่าแบโรนาจนตายจริงหรือไม่? แต่หลาย ๆ อย่างก็ชี้เป้ามาที่ฮาอึนบยอลมากจนทำให้คนดูหลงเชื่อเช่นนั้นจริง ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกคนที่อยู่ในเหตุการณ์และเห็นทุกอย่างที่ฮาอึนบยอลทำ แม้ว่าเธอจะฆ่าแบโรนาไม่สำเร็จแต่ตัวละครลับนั้นตามไปฆ่าแบโรนาซ้ำโดยการเอาชิ้นส่วนของถ้วยรางวัลที่หักแทงไปที่ศีรษะของแบโรนา อีกทั้งยังตามไปฆ่าแบโรนาที่โรงพยาบาลจนบรรลุเป้าหมาย (ขอบอกไม่หมดนะคะว่าเป็นใคร ประเดี๋ยวจะหมดสนุกกันหมดค่ะ)

พ่อแท้ ๆ ของแบโรนาเป็นใคร? : และอีกหนึ่งสิ่งสร้างดราม่าได้พีคสุด ๆ คือแท้จริงแล้วฮายูนชอลก็เป็นพ่อของแบโรนาด้วย เพราะโอยุนฮีตั้งท้องก่อนที่ฮายูนชอลจะทิ้งเธอไปแต่งงานกับชอนซอจิน ดังนั้นโอยุนฮีจึงเก็บเรื่องนี้เป็นความลับตลอดมา แต่สุดท้ายแล้วเธอก็เลือกจากบอกความจริงกับฮายูนชอลรู้

พื้นหลังของนาแอกโย : ในภาคนี้เราจะได้รู้ถึงความลับจากภาคแรกเกี่ยวกับแม่ของเด็กแฝด “นาแอกโย” ที่เธอมีหน้าตาเหมือนชิมซูรยอนทุกอย่างและเธอจะต้องใช้ชีวิตเป็นชิมซูรยอนในด้านมืดเพื่อธุรกิจของจูดันแทมาตลอด 20 ปี โดยนาแอกโยจะเริ่มปรากฏตัวในตอน 13 ของซีซัน 2 สิ่งเดียวที่แยกความแตกต่างระหว่างสองคนนี้ได้คือรอยสักรูปผีเสื้อที่ไหล่ด้านหลังของนาแอกโยเท่านั้นค่ะ

ซีรีส์ The Penthouse เกมแค้นระฟ้า

นาแอกโยที่เปลี่ยนไป : เพราะแท้จริงแล้วนาแอกโยที่เราเห็นในภาค 2 นั้นเป็นชิมซูรยอนปลอมตัวมา เราจะได้รู้ความจริงในฉากอาบน้ำที่เห็นว่ารอยสักค่อย ๆ จางหายไป และเราจะได้รู้ว่าคนที่ตายในภาคแรกนั้นเป็นนาแอกโยที่สลับตัวกับชิมซูรยอน นั่นจึงเป็นที่มาของปมต่างหูที่หายไปในภาคแรกนั่นเองค่ะ

→ การวางแผนฆ่านาแอกโย : เพื่อให้ชิมซูรยอนกลับมามีตัวตนอีกครั้งโดยที่ไม่ต้องมีคนสงสัย เธอจำเป็นต้องวางแผนหลอก ๆ ให้ใครสักคนฆ่านาแอกโยตัวปลอม (ซึ่งก็คือตัวเธอนั่นแหละค่ะ) โดยแพะรับบาปในแผนนี้ก็คือจูดันแทนั้นเอง ซึ่งเธอจะได้รับความช่วยเหลือจากเหล่าศัตรูในภาคแรก แต่การจะทำให้ทุกคนมาร่วมมือกันอย่างไรนั้นต้องไปติดตามเอาเองในซีรีส์นะคะ ขอบอกว่าเป็นฉากที่สนุกและสะใจมาก ๆ ที่เห็นจูดันแทไม่สามารถแก้เกมนี้ได้

SEE ALSO  Who Should Use Blue Shampoo? - L’Oréal Paris

→ แบโรนาตายจริงหรือไม่? : เป็นการแกงคนดูหม้อใหญ่ครั้งที่ 2 สำหรับบทของแบโรนาที่ความจริงแล้วเธอยังไม่ตาย แต่ได้รับความช่วยเหลือจากนาแอกโยหรือชิมซูรยอนนั่นเองค่ะ ซึ่งความลับนี้ยังไม่มีใครรู้ แม้แต่โอยุนฮีเองก็คิดว่าลูกสาวของเธอตายไปแล้วจริง ๆ

ยูดงพิลเป็นใคร? : ในภาคนี้เราจะได้รู้ว่าทำไมยูดงพิล (สามีคังมารี) ถึงเข้าคุก นั้นก็เพราะเขายอมรับโทษผิดบางอย่างแทนจูดันแทโดยแลกมากับการให้คังมารีและยูเจนี่เข้ามาอาศัยใน Hera Palace ชั้น 45 และในตอนท้ายเรื่องของซีซัน 2 ยูดงพิลก็ได้รับการปล่อยตัวออกมาจากคุก และได้ไปอยู่ในสถานที่เกิดเหตุการวางระเบิดอีกด้วย และเขาจะมีส่วนรู้เห็นกับการวางระเบิดครั้งนี้หรือไม่? ต้องมาลุ้นกันในซีซัน 3 ค่ะ

ตัวละครลับ 1 : จินบุนฮง (อันยอนฮง) แม่บ้านหรือพี่เลี้ยงของฮาอึนบยอลที่เป็นสายลับให้โลแกนลีคอยจับผิดแอบส่งข้อมูลให้อยู่ตลอด ซึ่งดูเหมือนเธอจะมีอาการทางจิตหน่อย ๆ และเธอก็ดูอยากจะเป็นแม่ของฮาอึนบยอลมาก ๆ แต่ในภาคนี้เรายังไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับเธอมากเท่าไหร่ รู้เพียงว่าเธอได้พาฮาอึนบยอลหนีไปในตอนจบซีซัน 2 คงต้องรอดูกันในซีซัน 3 ว่าเธอจะพลิกเนื้อเรื่องมากน้อยแค่ไหนนะคะ

ตัวละครลับ 2 : เบคจุนกิ (อนจูวาน) ผู้ชายที่นั่งบนเครื่องบินข้าง ๆ โลแกนลีตอนกลับมาเกาหลี และได้พูดถึง Mr. Black ซึ่งหมายถึงจูดันแทแต่เรายังไม่รู้ว่าทำไมจูดันแทจึงมีฉายาว่า Mr. Black นะคะ อาจจะต้องไปติดตามในซีซัน 3 นอกจากนี้เบคจุนกิ ก็ได้อยู่ในเหตุการวางระเบิดเช่นเดียวกับยูดงพิลด้วยในตอนจบ ซึ่งเขาอาจจะมีส่วนร่วมด้วยหรือไม่นั้น? เราต้องติดตามในซีซัน 3 นะคะเช่นเดิมค่ะ แต่เบคจุนกิน่าจะมีบทบาทสำคัญอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ

ปมที่ยังค้างคาอยู่ใน The Penthouse S2 โลแกนลีตายจริงหรือตายหลอก

→ ปมที่ยังค้างคาอยู่ใน The Penthouse 2 : แม้ว่าท้ายเรื่องของ S2 เราจะเห็นว่าโลแกนลีโดนระเบิดจริง ๆ กับตา แต่เขาจะตายจริงหรือไม่? หรือจะกลับในซีซัน 3 อีก? ต้องรอกันต่อไปค่ะ แต่ล่าสุดทางช่อง SBS ได้ปล่อยภาพโปรโมทละครออกมาเหมือนจะเห็นโลแกนลีในลุคที่เปลี่ยนไปมาก ๆ แต่เราก็รู้ว่าเขาจะเป็นโลแกนลีตัวจริงหรือเป็นเพียงแค่คนหน้าเหมือน ฝาแฝดหรือไม่? ต้องมาหาคำตอบไปพร้อมกันใน The Penthouse ซีซัน 3 ค่ะ

แม้ว่าในภาคนี้คนร้ายทุกคนได้รับโทษจำคุกจากการกระทำในภาคแรกไปแล้ว ซึ่งว่ากันตามตรงพล็อตเรื่องมันควรจะจบที่ตรงนี้จึงจะเรียกว่าเป็นการจบที่สมบูรณ์แบบ แต่ดูเหมือนผู้ผลิตจะยังไม่อยากให้จบนะคะ จึงได้พยายามเสริมพล็อตเรื่องโดยการปล่อยบทให้โลแกนลีตายในตอนจบ S2 แบบนี้ ซึ่งหลาย ๆ คนก็มองว่าสำหรับ S1 นั้นถือว่าบทและองค์ประกอบต่าง ๆ ทำได้ดีมากและมีการปูเนื้อเรื่องให้ต่อมาถึง S2 ที่ยังพอรับได้ แต่ใน S3 เรื่องราวมันดูไม่สมเหตุสมผลและน่าออกทะเลไปเรื่อย อีกทั้งตัวผู้ชมก็สามารถคาดเดาพล็อตเรื่องที่บิดเบี้ยวไปต่าง ๆ นานาได้เองแล้ว เนื่องจากโครงเรื่องที่ค่อนข้างซ้ำไปมาไม่เดินหน้าสักที อย่างเช่น การมีฝาแฝดหรือการตายแล้วฟื้นขึ้นมาอีก แต่ทั้งนี้ก็ยังมีหลาย ๆ คนที่ตั้งตารอจุดจบของเรื่องนี้และยังหวังให้ The Penthouse S3 ทางทีมงานจะทำออกมาได้ดีเช่นเดียวกับ S1-S2 รวมถึงหลาย ๆ คนก็ติดตามซีรีส์ The Penthouse เพราะฝีมือของนักแสดงด้วย ซึ่งผู้เขียนเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ตั้งตารอดูการแสดงของคิมโซยอนในบทชอนซอจิน ดังนั้นเราก็มาเอาใจช่วยพวกเขาได้ใน The Penthouse : War in Life S3 ที่กำลังออนแอร์อยู่ตอนนี้ไปด้วยกันนะคะ (ออนแอร์ในเดือนมิถุนายน 2021)

ความรู้สึกหลังดู The Penthouse: War in Life เกมแค้นระฟ้า

The Penthouse เป็นซีรีส์ที่ตีแผ่ความเลื่อมล้ำของสังคมเกาหลีที่เราไม่อาจคาดคิดมาก่อน หากคุณเป็นคอซีรีส์มาราธอนคุณจะทราบดีว่าจริง ๆ แล้วประเทศเกาหลีใต้ก็มีการแบ่งชนชั้น ความอิจฉาริษยา และคลั่งแข่งขันมาก ๆ โดยเฉพาะการสอบเเข่งขันเข้ามหาวิทยาลัยดังของเกาหลีที่ทุกคนยอมทำทุกอย่างเพื่อจะได้เข้าเรียนที่ดี ๆ ซึ่ง The Penthouse ก็เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่นำเสนอสิ่งเหล่านั้นออกมาได้น่าสนใจในแง่มุมชนชั้นคนรวย ที่มีดราม่าซับซ้อนซ่อนเงื่อนมาก ๆ ชวนให้คุณติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง มันจึงค่อนข้างแตกต่างจากซีรีส์เกาหลีสมัยใหม่ที่มักจะเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้, แนวสืบสวนไขปมปริศนา หรือแนวแฟนตาซีมีพลังพิเศษ สิ่งที่ The Penthouse นำเสนอออกมานั้นทำให้นึกถึงกลิ่นอายของละครไทยอยู่หน่อย ๆ เกี่ยวกับการพลัดพรากจากกัน, การตามหาลูก, การแก่งแย่งกันในสังคมผู้ดีไฮโซ, และความบังเอิญของเนื้อเรื่องที่เชื่อมโยงกันจนน่าแปลกใจ (นี่ถ้ามีการตามหาทายาทเศรษฐีจากปานแดงรูปหัวใจด้วยต้องคิดว่าเป็นละครไทยแน่ ๆ แต่ยังโชคดีที่ไม่มีนะคะ 😀 )

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกว่า The Penthouse คล้ายละครไทยคือการนำเสนอเรื่องราวที่ยืดเนื้อหาออกทะเล อาจเป็นเพราะ The Penthouse เป็นซีรีย์ที่อยู่ในกระแสได้รับความนิยมจึงทำให้จบเรื่องราวได้ลำบาก ซึ่งถ้าถามว่าแล้วมันดีหรือไม่ดี? ก็ต้องยอมรับว่ามันดีค่ะ เพราะด้วยโปรดักชั่นต่าง ๆ นานา ฉากสวย ๆ เวอร์วังอลังการเอย, นักแสดงที่มากด้วยฝีมือเอย, ตัวละครที่มีมิติ มีเหตุผล ไม่ใช่บทร้าย ๆ แบบขาดสติ ทำให้ The Penthouse ยังคงเป็นซีรีส์ที่น่าติดตามมาก

ซีรีส์ The Penthouse เกมแค้นระฟ้า

สำหรับใครที่ต้องการรับชม The Penthouse คุณสามารถรับชมซีรีส์อย่างถูกลิขสิทธิ์ได้ผ่าน VIU และ iQIYI ซึ่งเป็นแบบซับไทย หรือหากใครที่ไม่สะดวกอ่านซับไทยทาง VIU Thailand ก็เอาใจแฟนคลับด้วยการทำเสียงพากย์ไทยออกมาให้รับชมกันแล้วด้วยนะคะ ซึ่งตอนนี้ก็มีถึง The Penthouse S2 แล้วด้วย ในส่วนของ The Penthouse S3 หากคุณอยากรับชมพากย์ไทยแบบต่อเนื่องก็คงต้องรอกันสักหน่อย เพราะต้องให้ทางช่อง SBS (www.sbs.co.kr) ปล่อยออกมาหลายตอนก่อนนะคะ และระหว่างที่รอก็สามารถอ่านบทความรีวิวซีรีส์เกาหลีเรื่องอื่น ๆ ของเราเพลิน ๆ กันได้ ไม่ว่าจะเป็น Doom At Your Service, Move to Heaven หรือ Taxi Driver ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.