Jiranan Choonhamate

The Iron Fairies Dragonfly @ Central Festival Eastville ห้องลับที่ซ่อนตัวอยู่ในร้าน Fat Gut’z Saloon ประตูทางเข้าร้านจะอยู่ทางด้านหลังของตู้หนังสือทางด้านในสุดของร้าน ซึ่งดูภายนอกไม่รู้เลยค่ะว่าจะเป็นประตูเชื่อมไปอีกห้อง ถ้ารุ่นน้องไม่บอกนี่เราไม่ทราบเลยจริงๆค่ะ ทางเดินเข้าไปยังห้องลับนี้จะมืดๆสลัวๆ แคบ ตลอดทางเดินจะมีแมลงปอปีกเหล็ก และ นางฟ้าเหล็กตัวจิ๋ว พร้อมกับผงแฟรี่บรรจุอยู่ในขวดแก้วเล็กๆเรียงรายตลอดทาง เมื่อถึงสุดทางเดินก็จะเข้าสู่ห้องลับที่เต็มไปด้วยเถาวัลย์ ต้นไม้ หยากไย่ ใยแมงมุม รากไม้ระโยงระยางรอบๆห้อง เหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในปราสาทลึกลับแห่งโลกนิยาย ให้ความรู้สึกเหมือนเรากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ภายในรอบๆห้องลับนี้จะมืดๆสลัวๆมีเพียงแสงไฟจากโคมไฟเล็กๆและแสงเทียน มีความโรแมนติกแฝงอยู่ในบรรยากาศที่ชวนลึกลับแห่งนี้

เมื่อเข้าสู่ห้องลับ ก็จะได้กลิ่นหอมๆของวนิลาตั้งแต่ที่ผลักประตูเข้ามา กลิ่นฟุ้งไปทั่วร้านหอมชื่นใจดีจริงๆค่ะ ที่นี่จะทีดนตรีสดทุกคืน แต่ละคืนนักร้องก็คนละวงกันไม่ซ้ำเลย 7 วัน 7 วง ดนตรีที่เล่นจะเป็นแนว jazz แถมเสียงแต่ละคนนี่ไม่ธรรมดาเลยค่ะ ร้องเพราะมากๆ เรามาที่นี่ 2 ครั้ง ขอรีวิวรวมในรีวิวเดียวเลยละกันค่ะ

รอบแรกเรามาในวันปกติตอนหัวค่ำ ที่นั่งด้านในเต็มหมดเลย ต้องมานั่งด้านนอกค่ะ พอมาครั้งที่สอง ได้นั่งข้างใน แอร์เย็นฉ่ำดีค่ะ ที่นั่งด้านในมีไม่มากนัก โทรจองที่นั่งล่วงหน้าก่อนจะดีกว่า

Open 18:00-2:00
Tel. 099-1613951, 02-0426995
มีที่จอดรถ สามารถจอดที่จอดกลางแจ้งด้านหน้าห้างได้

SEE ALSO  DLTV มูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม

### เครื้องดื่ม ###

— Mocktail —

Rose Of Love (165฿++) มีส่วนผสมของ น้ำกระเจี๊ยบ, น้ำมะนาว, Rose syrup, Ginger ale รสชาติเปรี้ยวๆอมหวานทานแล้วสดชื่นดีค่ะ

Virgin Pina Colada (165฿++) มีส่วนผสมของกะทิ, น้ำสัปประรด, น้ำมะนาว, Caramel syrup แก้วนี้แปลกดี รสชาติเหมือนเหมือนน้ำกะทิในของหวาน หวานๆมันๆเค็มๆ แต่ไม่เลี่ยน

— Cocktail —

Jasmin White Lady (280฿+) มีส่วนผสมของ tanqueray, cointreau, lemon, jasmin, egg white เป็นเครื่องดื่มที่มีความหอมของดอกมะลิ และมีฟองครีมนุ่มๆของไข่ขาวผสมผสานกันอย่างลงตัว

Watermelon Daiquiri with Fairy Dust Burnt Marshmallow (280฿+) มีส่วนผสมของ pampero rum, lime, honey น้ำแตงโมผสมรัมมีรสหอมหวาน มีมาชเมลโลโรยด้วยผงชอคโกแลต on top

SEE ALSO  Aubrey Plaza’s Hairstyles Over the Years

Smoked In Bottle No.1 ( Sweet ) (320฿+) มีส่วนผสมของ blueberry infused ketel one vodga, elderflower, sake, cassis, cocoa smoke น้ำดื่มสีแดงอำพันบรรจุในขวดที่อบควันหอมของสมุนไพร มีรสชาติหวานของน้ำผลไม้ ทานคู่กับ บลูเบอรี่สด

Smoked In Bottle No.2 ( Strong ) (320฿+) มีส่วนผสมของ johnnie walker gold, sour cherry, bitters, oregano smoke อันนี้จะหนักกว่า no.1 รสชาติจะหนักแต่นุ่มๆ ทานคู่กับเชอรี่อบควันกลิ่นออริกาโน

Old Fashioned (245฿++) เมนูนี้ไม่มีในเมนูแล้ว แต่สามารถสั่งได้ มีส่วนผสมของ jim beam, sugar, bitter, และเปลือกผิวส้ม แก้วนี้น้ำแข็งจะเป็นก้อนกลมๆใหญ่ๆ แกะสลักเป็นก้อนกลมด้วยมือ น้ำแข็งจะละลายช้ามาก ทำให้ได้ความเย็นที่ดี (ในเมนูจะเป็นสูตรใหม่ ชิ่อ Miner’s Old Fashioned (320฿++)

SEE ALSO  ซีเมนต์ - วิกิพีเดีย

### Food ###

Squid & Chips (270฿++) ปลาหมึกชุบแป้งทอด กรอบอร่อยเพลินมาก จะมีเฟรนช์ฟรายส์ด้านใต้ด้วยค่ะ เมนูนี้เบิ้ล2เลยทีเดียว ชอบมากอร่อยดี

Tia’S Tuna Avocado Salad (290฿++) สลัดทูน่า เป็นแบบกึ่งสดและสุกหน่อยๆ ปกติจะมีอโวคาโด แต่วันที่ไปทานหมด เลยไม่มีใส่ในจานค่ะ

Fat Gut’z Beef Burger (380฿++) เบอร์เกอร์เนื้อ ชิ้นใหญ่ มีเบคอน เมนูนี้ไม่ได้ทานค่ะเป็นเนื้อวัวแต่เห็นว่ารสชาติอร่อยใช้ได้

Beef E-San Steak (350฿++) สเต๊กเนื้อย่างจิ้มแจ่วเสิร์ฟคู่ข้าวเหนียว เราไม่ทานเนื้อ แต่เห็นพี่ๆน้องๆที่ไปชอบมาก ถูกใจกันใหญ่เลยค่ะ เค้่บอกอร่อยมาก

*** ร้านสวยเหมือนอยู่ในโลกนิยาย ลึบลับน่าค้นหา เครื่องดื่มรสชาติดี บรรยากาศชิวๆ ดนตรีเพราะ เหมาะแก่การมาเดทหรือสังสรรค์มากค่ะ ***

Leave a Reply

Your email address will not be published.