รายละเอียด

น้ำมันเครื่องสำอางซึ่งไม่เพียง แต่ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว แต่ยังป้องกันการเกิดริ้วรอยอีกด้วยจะช่วยให้” ดูอ่อนเยาว์” ไปได้นานนับสิบปี ในบรรดาผู้ที่ให้ “ความเยาว์วัยชั่วนิรันดร์” คือน้ำมันอาร์แกนที่แปลกใหม่

Argan โดดเด่นด้วยพื้นที่การผลิตที่ จำกัด : น้ำมันอาร์แกนที่ไม่เหมือนใครถูกขุดได้ในประเทศเดียวของโลกนั่นคือโมร็อกโก นี่เป็นเพราะพื้นที่การกระจายพันธุ์ตามธรรมชาติที่แคบมากของต้นอาร์แกนซึ่งเติบโตเฉพาะในหุบเขาแม่น้ำซึ่งตั้งอยู่บนพรมแดนทางตะวันตกเฉียงใต้ของซาฮาราในตำนาน

อาร์แกนแอฟริกันซึ่งเป็นแหล่งน้ำมันหลักสำหรับโมร็อกโก ไม่เพียงแต่สำหรับเครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังสำหรับวัตถุประสงค์ในการทำอาหารอีกด้วย ที่นั่นเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อต้นเหล็ก สำหรับประชากรในท้องถิ่น อาร์แกนเป็นน้ำมันที่มีคุณค่าทางโภชนาการหลักในอดีต ซึ่งเป็นน้ำมันที่คล้ายคลึงกันของมะกอกยุโรปและไขมันพืชอื่นๆ

สำหรับการสกัดน้ำมันจะใช้นิวคลีโอลีซึ่งซ่อนอยู่ในกระดูกแข็งของผลไม้อาร์แกนหลายชิ้น

ประวัติขององค์กร

ผู้หญิงโมร็อกโกใช้น้ำมันอาร์แกนมานานหลายศตวรรษในกิจวัตรความงามที่เรียบง่ายและโกลิกส์เพื่อความงามสมัยใหม่ชื่นชมเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา น้ำมันซึ่งเรียกว่า“ ทองโมร็อกโกเหลว” ถือเป็นน้ำมันที่แพงที่สุดในโลก

ราคาที่สูงเกิดจากการที่ต้นอาร์แกน (Argania spinosa) เติบโตบนพื้นที่หลายเฮกตาร์ในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโมร็อกโก ต้นไม้ชนิดนี้ได้รับการทดลองหลายครั้งเพื่อเพาะปลูกในประเทศอื่น ๆ ของโลก: พืชหยั่งราก แต่ไม่ออกผล บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเมื่อเร็ว ๆ นี้ป่าอาร์แกนแห่งเดียวในโลกได้รับการคุ้มครองจากยูเนสโก

ส่วนประกอบ

องค์ประกอบของน้ำมันเมล็ดอาร์แกนได้รับสมญานามว่าเป็นเอกลักษณ์: ประมาณ 80% เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวและมีคุณภาพสูงซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อการเผาผลาญและสุขภาพของระบบหัวใจและหลอดเลือด

Argan oil - คำอธิบายของน้ำมัน ประโยชน์และเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

เนื้อหาของโทโคฟีรอลในอาร์แกนสูงกว่าในน้ำมันมะกอกหลายเท่า และดูเหมือนว่าองค์ประกอบของวิตามินจะถูกสร้างขึ้นเพื่อให้มีผลกับผิวหนังและเส้นผมอย่างมีประสิทธิภาพ

SEE ALSO  15 Best Shampoo for Balayage In 2022 | Beauty And Fashion Advice | Fashiononey

  • กรดไลโนเลอิก 80%
  • โทโคฟีรอล 10%
  • โพลีฟีนอล 10%

แต่คุณสมบัติหลักของน้ำมันถือว่ามีปริมาณไฟโตสเตอรอลที่เป็นเอกลักษณ์สควาลีนโพลีฟีนอลโปรตีนที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูงสารฆ่าเชื้อราตามธรรมชาติและยาปฏิชีวนะที่คล้ายคลึงกันซึ่งกำหนดคุณสมบัติในการสร้างใหม่และการรักษา

สีน้ำมันอาร์แกนรสชาติและกลิ่นหอม

น้ำมันอาร์แกนมีคุณสมบัติภายนอกค่อนข้างสดใส ช่วงสีมีตั้งแต่สีเหลืองเข้มและสีเหลืองอำพันไปจนถึงโทนสีอิ่มตัวที่สว่างกว่าของสีเหลือง สีส้ม และสีส้มแดง

ความเข้มของมันส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับระดับการสุกของเมล็ด แต่ไม่ได้บ่งบอกถึงคุณภาพและลักษณะของน้ำมันแม้ว่าสีที่อ่อนเกินไปและเฉดสีที่เบี่ยงเบนไปจากจานสีพื้นฐานอาจบ่งบอกถึงการปลอมแปลง

กลิ่นของน้ำมันนั้นผิดปกติโดยผสมผสานความหวือหวาที่ค่อนข้างเผ็ดร้อนและความเผ็ดร้อนที่เด่นชัดในขณะที่ความเข้มข้นของกลิ่นยังมีตั้งแต่น้ำมันเครื่องสำอางที่แทบมองไม่เห็นไปจนถึงน้ำมันปรุงอาหารที่เข้มข้นกว่า

รสชาติไม่เหมือนกับฐานของถั่ว แต่เป็นน้ำมันเมล็ดฟักทอง แต่ยังโดดเด่นด้วยโทนสีที่เผ็ดร้อนและกลิ่นฉุนที่จับต้องได้

ประโยชน์ของน้ำมันอาร์แกน

น้ำมัน Argan สำหรับผิวหน้าเป็นเส้นชีวิตสำหรับผิวที่มีริ้วรอย มีชื่อเสียงในด้านการต่อต้านริ้วรอยและคุณสมบัติต้านการอักเสบ องค์ประกอบตามธรรมชาติของอาร์แกนประกอบด้วยสารที่มีประโยชน์มากมายซึ่งมุ่งเป้าไปที่การแก้ปัญหาผิว

ดังนั้นวิตามินอีมีหน้าที่ในการสร้างเซลล์ที่เสียหายขึ้นใหม่ เม็ดสีจากพืช โพลีฟีนอลทำหน้าที่บนชั้นบนของผิวหนังชั้นหนังแท้ บรรเทาการสร้างเม็ดสีและสีที่ไม่สม่ำเสมอ กรดอินทรีย์ (ไลแลคและวานิลลิก) มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อต่อการอักเสบของผิวหนังต่างๆ จนถึงกลากและโรคผิวหนัง พวกเขายังบำรุงอย่างล้ำลึกและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

Argan oil - คำอธิบายของน้ำมัน ประโยชน์และเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 และโอเมก้า 9 ทำให้น้ำมันไม่ทิ้งรอยเหนียวหรือมันวาว เมื่อใช้เป็นประจำอาร์แกนจะปรับปริมาณเซลล์และไขมันสำรองให้เป็นปกติซึ่งจะลดลงจากการใช้เครื่องสำอางเคมี

อันตรายของน้ำมันอาร์แกน

ข้อ จำกัด เพียงอย่างเดียวคือการแพ้ของแต่ละบุคคล ก่อนใช้ครั้งแรกช่างเสริมสวยแนะนำให้ทำการทดสอบการแพ้ หยดอาร์แกนสองสามหยดที่ด้านหลังของข้อศอกและรอ 15-20 นาที หากมีอาการระคายเคืองบวมหรือแดงไม่ควรใช้น้ำมัน

ไม่แนะนำให้ใช้ Argan สำหรับเด็กสาวที่มีผิวมัน น้ำมันจะกระตุ้นให้เกิดการอักเสบเพิ่มเติมเท่านั้น

SEE ALSO 

วิธีการเลือกน้ำมันอาร์แกน

น้ำมันอาร์แกนโมร็อกโกคุณภาพมีราคาแพงดังนั้นคุณจะต้องแยกออก สินค้าลดราคาหรือโปรโมชั่นมักเป็นของปลอม

เมื่อเลือกอาร์แกนสำหรับใบหน้าควรได้รับคำแนะนำจากองค์ประกอบของมัน เพื่อให้ไม่มีสารเคมีเจือปนและสารเติมแต่งของน้ำมันอื่น ๆ อนุญาตให้มีตะกอนเล็กน้อยที่ด้านล่าง

ให้ความสำคัญกับวันหมดอายุของผลิตภัณฑ์ตลอดจนวิธีการผลิต น้ำมันแฮนด์เมดไม่เหมาะสำหรับการเสริมความงาม ใช้อาร์แกนที่ทำโดยการกดเครื่อง (การกดแบบเย็น)

น้ำมันอาร์แกนคุณภาพไม่มีกลิ่นเด่นชัดและมีสีน้ำตาล ผลิตภัณฑ์ที่ดีมีกลิ่นถั่วและสมุนไพรเบา ๆ และมีสีทองอ่อน ๆ

ตรวจสอบพื้นผิว: ควรมีน้ำหนักเบา หยดลงบนข้อมือของคุณสองสามหยด หากคราบมันยังคงอยู่หลังจากผ่านไปสักครู่แสดงว่าผลิตภัณฑ์ถูกเจือจางด้วยตัวทำละลายเคมี

สภาพการเก็บรักษา. หลังจากซื้อน้ำมันอาร์แกนแล้วให้เก็บไว้ในขวดแก้วในตู้เย็น

Argan oil - คำอธิบายของน้ำมัน ประโยชน์และเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

การใช้น้ำมัน Argan

น้ำมันอาร์แกนสำหรับผิวหน้าใช้ทั้งในรูปแบบบริสุทธิ์และเป็นส่วนหนึ่งของมาสก์การบีบอัดหรือโลชั่น กฎหลัก: อีเธอร์ไม่กี่หยดก็เพียงพอสำหรับขั้นตอนเดียว น้ำมันสามารถอุ่นเล็กน้อยเพื่อให้ซึมเข้าสู่รูขุมขนได้ดีขึ้น

ก่อนทา ให้ทำความสะอาดใบหน้าจากการแต่งหน้าและอบไอน้ำด้วยห้องอบไอน้ำ จำไว้ว่ามาสก์ที่มีอาร์แกนจะถูกดูดซึมได้ไม่เกิน 30 นาที จากนั้นล้างหน้าด้วยนมอุ่นหรือ kefir เพื่อไม่ให้เกิดความมันเยิ้ม ทามอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มเติมตามต้องการ

อย่าล้างน้ำมันอาร์แกนด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่เป็นสารเคมีเพราะจะช่วยลดผลกระทบของน้ำมันให้เหลือศูนย์

แนะนำให้เจ้าของผิวแห้งทำมาสก์ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ สำหรับผู้หญิงที่มีผิวธรรมดาเพียงครั้งเดียวก็เพียงพอแล้ว ขั้นตอนการรักษามี 10 ขั้นตอนจากนั้นคุณต้องหยุดพักหนึ่งเดือน

SEE ALSO  Where to Eat in Bangkok: Wuanood (aka Sexy Cow Noodles!) วัวนู้ด ก๋วยเตี๋ยวเนื้อพรีเมี่ยม | Mapball Adventures

ใช้แทนครีมได้ไหม?

คุณไม่สามารถใช้เป็นครีมประจำวันที่เป็นอิสระได้ น้ำมันอาร์แกนบริสุทธิ์สามารถใช้ประคบอุ่นเป็นประจำได้ น้ำมันยังถูกเติมลงในครีมปกติและมาสก์โฮมเมด

บทวิจารณ์และคำแนะนำของแพทย์ด้านความงาม

น้ำมันอาร์แกนเป็นหนึ่งในน้ำมันจากพืชไม่กี่ชนิดที่สามารถใช้เป็นตัวแทนในการรักษาได้ ใช้สำหรับโรคสะเก็ดเงินแผลไฟไหม้เชื้อราที่ผิวหนังและบาดแผลทุกชนิดบนใบหน้า แต่คุณต้องเข้าใจว่านี่ไม่ใช่การรักษาหลัก แต่เป็นเพียงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มาพร้อมกัน มีจุดมุ่งหมายเพื่อกระชับรอยแผลเป็นและรอยแตก น้ำมันอาร์แกนช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองและกระบวนการอักเสบได้ดี

น้ำมันอาร์แกนทำงานอย่างไรบนผิวหนัง

Argan oil - คำอธิบายของน้ำมัน ประโยชน์และเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

น้ำมันอาร์แกนเป็นหนึ่งในน้ำมันป้องกันที่สดใสและเร็วที่สุด บรรเทาอาการระคายเคืองได้อย่างรวดเร็วและบรรเทาผิวหลังและระหว่างการอาบแดด เมื่อทาลงบนผิวหนังจะไม่ทำให้รู้สึกตึงหนังมันหรืออาการไม่พึงประสงค์อื่น ๆ แต่ในขณะเดียวกันก็มีผลในการยกกระชับอย่างรวดเร็วและทำให้ผิวเรียบเนียน

เบสนี้สามารถใช้กับผิวได้ทั้งในรูปแบบบริสุทธิ์และเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ดูแลโดยใช้ร่วมกับเบสและน้ำมันหอมระเหยอื่น ๆ Argan เหมาะสำหรับการดูแลเป็นพิเศษและทุกวัน

สูตรสำหรับบันทึก

สำหรับมาส์กที่ให้ความชุ่มชื้นด้วยน้ำมันอาร์แกน คุณต้องใช้อาร์แกน 23 หยด น้ำผึ้ง 12 กรัม (หนึ่งช้อนชา) และโกโก้ 16 กรัม (หนึ่งช้อนชา)

ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียดบนผิวหน้าที่ทำความสะอาดก่อนหน้านี้ (หลีกเลี่ยงดวงตาและริมฝีปาก) แช่ไว้ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำแร่ด้วยน้ำมันอัลมอนด์

ผลลัพธ์: โครงสร้างของเซลล์ได้รับการฟื้นฟูปรับสีผิวและสีให้สม่ำเสมอ

การใช้น้ำมันอาร์แกนปรุงอาหาร

น้ำมันอาร์แกนถือเป็นหนึ่งในอาหารรสเลิศที่แพงที่สุด มีการใช้อย่างแข็งขันในอาหารโมร็อกโกแบบดั้งเดิมและอาหารชั้นสูงซึ่งส่วนใหญ่มักจะใช้สำหรับแต่งอาหารเรียกน้ำย่อยเย็นและสลัดด้วยการเติมน้ำมะนาวที่จำเป็นซึ่งเผยให้เห็นรสชาติของน้ำมันซึ่งเน้นถึงกลิ่นหอมของบ๊องและรสเผ็ดที่ค้างอยู่ในคอ

น้ำมันนี้ไม่มีแนวโน้มที่จะเหม็นหืนและสลายตัวที่อุณหภูมิสูงดังนั้นจึงสามารถใช้กับอาหารจานร้อนรวมถึงการทอด

Leave a Reply

Your email address will not be published.