คุณสามารถใช้วิธีแก้รักแร้ดำได้อย่างง่ายดาย โดยการใช้วิธีและวัตถุดิบจากธรรมชาติ ซึ่งสามารถทำได้เองที่บ้านง่ายๆและราคาไม่แพง แต่อย่างไรก็ตาม ปัญหารักแร้ดำในบางคนอาจเกิดจากการที่เป็นโรคอ้วน หรือโรคเบาหวาน รวมไปถึงความผิดปกติของฮอร์โมน การใช้ยาบางชนิด และการเป็นโรคมะเร็ง หากรักแร้ของคุณเกิดจากปัญหาเหล่านี้ คุณควรปรึกษาแพทย์เพื่อการวินิจฉัยและรักษาอย่างถูกต้อง

บริเวณใต้วงแขนที่มีสีดำคล้ำหรือที่เรียกว่า รักแร้ดำ ทางการแพทย์ระบุว่าไม่ใช่โรคชนิดหนึ่ง แต่กลับถูกมองว่าอาจเป็นการตอบสนองของผิวที่ไวต่อการสัมผัสเคมีบางอย่างหรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ความอ้วนทำให้เกิดการเสียดสี เป็นเหตุให้ผิวบริเวณรักแร้มีสีดำคล้ำ หรือการใช้วิธีกำจัดขนโดยการใช้ครีมเคมีกำจัดขนบ่อยเกินไป รวมถึงการระบายอากาศผิวใต้วงแขนที่ไม่ดี ทำให้เกิดการสะสมของเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วทับถมกัน และการใช้สเปรย์ดับกลิ่นที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ หรือการใช้สารระงับเหงื่อและกลิ่นกายจากเคมี เหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำคล้ำ

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่มีปัญหารักแร้ดำแล้วละก็ รู้ไว้ดอทคอมขอเสนอ 9 วิธีแก้รักแร้ดำด้วยวิธีธรรมชาติทำง่ายๆได้ด้วยตัวคุณเอง ไปดูกันเลยค่ะ

ด้วยคุณสมบัติที่เป็นกรดอ่อนๆในมันฝรั่ง  และเป็นสารที่ช่วยให้ความขาวจากธรรมชาติ จึงมีความปลอดภัย  และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง จากคุณสมบัติที่ดีนี้ จะช่วยให้รักแร้ดำของคุณหายได้อย่างไร เรามาดูสูตรกันเลยค่ะ

ใช้มันฝรั่ง 1 ลูก ล้างให้สะอาดปอกเปลือกและนำมาฝานบางๆ  แล้วนำไปทาบริเวณที่รักแร้ดำคล้ำ อาจทาวนให้ทั่วบริเวณรักแร้ ประมาณ 15 -20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น สามารถใช้วิธีนี้ 2 วันต่อ 1 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและรวดเร็วยิ่งขึ้น

SEE ALSO  FWD มอบ Brand Experience จับมือ ‘PENNY THE CHEF’ ส่งความสุขให้ทุกคนผ่าน Micro moments

เปลือกส้มมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนจุดด่างดำและผลัดเซลล์ผิว สามารถนำมาใช้ดูแลปัญหารักแร้ดำได้ ช่วยให้ผิวที่ดำคล้ำ ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

นำเปลือกส้มไปตากแดด 2-3 วัน ทิ้งไว้จนแห้งสนิท นำมาบดให้ละเอียดเป็นผง จากนั้นนำผงเปลือกส้มที่บดแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับนม 1 ถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดบริเวณรักแร้ดำให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สามารถทำซ้ำได้ในระหว่างสัปดาห์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

ไม้จันทน์เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหารักแร้ดำคล้ำ มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ยิ่งเมื่อนำมาผสมกับน้ำกุหลาบแล้วล่ะก็ จะช่วยเพิ่มความเย็นและความนุ่มนวลให้กับผิวใต้วงแขน ที่สำคัญยังช่วยขจัดกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์จากการที่เหงื่อออกมากเกินไปอีกด้วย

ผสมผงไม้จันทน์ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำกุหลาบ 2-3 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันจนเนื้อเนียน นำมาพอกบริเวณที่รักแร้ดำ ทิ้งไว้ 15 นาที หรือจนกว่าจะแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สามารถทำได้ทุกวัน วิธีนี้จะช่วยให้ผิวบริเวณรักแร้กระจ่างใสขึ้นภายใน 2-3 วัน

SEE ALSO  พระองค์หญิงฯ ฉลองพระองค์ผ้าไหมมัดหมี่นกยูงทอง เสด็จงานกาล่า ณ กรุงปารีส

แตงกวามีคุณสมบัติเช่นเดียวกับมันฝรั่ง คือเป็นสารที่ให้ความขาวจากธรรมชาติ อ่อนโยนและช่วยให้ผิวนุ่มกระจ่างใสขึ้น เพียงแค่คุณใช้แตงกวาทาลงบนผิวบริเวณรักแร้ดำ หรืออาจใช้การคั้นเอาแต่น้ำของแตงกวามาแล้วใช้สำลีจุ่มน้ำแตงกวา และนำมาวางทิ้งไว้ที่บริเวณรักแร้ดำ วิธีนี้สามารถทำได้วันละ 1-2 ครั้ง และสามารถทำได้เรื่อยๆจนกว่าคุณจะพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้จึงหยุดทำ เมื่อนำแตงกวามาวางแปะไว้แล้วอย่าลืมล้างออกด้วยน้ำให้สะอาดนะคะ จะสามารถสัมผัสถึงความเบาสบายไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้วงแขนกระจ่างใส เวลาใส่เสื้อกล้ามก็เพิ่มความมั่นใจมากขึ้นค่ะ

มะนาวเป็นสารที่ให้ความขาวจากธรรมชาติ มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและฆ่าเชื้อโรค นี่คือเหตุผลที่ใช้มะนาวในการรักษาปัญหาผิวหนังต่างๆ รวมถึงการแก้ปัญหารักแร้ดำ แต่มะนาวอาจทำให้ผิวแห้งได้ ดังนั้นควรทามอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหลังการใช้มะนาวกับผิวทุกครั้ง เพื่อเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและเปลี่ยนรักแร้ดำให้ขาวกระจ่างใส เราจะใช้มะนาวถูบริเวณรักแร้ดำ ทาให้ทั่วบริเวณที่มีสีคล้ำ ทิ้งไว้ 10 นาที และล้างออกให้สะอาด นอกจากนี้ยังสามารถใช้น้ำตาลเล็กน้อยผสมกับน้ำมะนาวแล้วขัดผิวใต้วงแขน เพื่อลดความเป็นกรดลง วิธีนี้คุณสามารถทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อดูแลบรรเทาอาการรักแร้ดำให้ขาวกระจ่างใส โดยใช้เวลาไม่นาน

น้ำมันมะพร้าวเป็นตัวเลือกที่ดีในการแก้ไขและจัดการปัญหารักแร้ดำ ในน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีที่สามารถปรับผิวใต้วงแขนให้ขาวกระจ่างใสได้ ในขณะเดียวกันยังสามารถช่วยลดปัญหากลิ่นตัวแรงได้โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี

ใช้น้ำมันมะพร้าว 1-2 หยด นวดบริเวณรักแร้ดำ นวดวนให้ทั่วและทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและฟอกสบู่ให้สะอาด สามารถทำซ้ำได้ทุกๆ 2 วัน หรือสามารถทำได้บ่อยตามที่ต้องการจนกว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใ0

SEE ALSO  ท้อง กิน น้ํา ขิง ได้ ไหม? - Eyelight.vn

รู้หรือยัง น้ำมันมะพร้าวใช้หมักผมก็ได้นะคะ ตามไปดูกันเลยยย

[related-post id=”20659″]

วิตามินและกรดไขมันที่อยู่ในนมสามารถช่วยลดความเข้มของสีผิวบริเวณรักแร้ได้ ทั้งนี้นมจะช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น  และทำให้รูขุมขนดูเรียบเนียนมากขึ้น

การใช้น้ำส้มสายชูดูแลปัญหารักแร้ดำคล้ำนี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้น แต่ยังสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่กินเซลล์ผิวที่ตายแล้วอันเป็นสาเหตุของกลิ่นใต้วงแขนอีกด้วย

ผสมน้ำส้มสายชูและแป้งข้าวจ้าวคนให้เข้ากัน เติมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย แล้วนำไปพอกไว้บริเวณรักแร้ดำคล้ำ ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำ2 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงแบบหน้ามือเป็นหลังมือได้

เบคกิ้งโซดาสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายเลยทีเดียว ปัญหารักแร้ดำคล้ำก็เช่นกัน เราจะใช้เบคกิ้งโซดาขัดผิว เพื่อช่วยขจัดคราบดำและเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปอย่างอ่อนโยน และนอกจากนี้ยังช่วยทำความสะอาดรูขุมขนไม่ให้อุดตันอีกด้วย

จบแล้วค่ะกับ 9 วิธีแก้รักแร้ดำด้วยวิธีธรรมชาติ ง่ายและสะดวกมากๆเลยใช่ไม๊คะ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ ซึ่งสูตรก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมและสภาพผิว ควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมทารักแร้ดำในการดูแลผิวหนังไม่ว่าจะเป็นผิวบริเวณใดก็ตาม เพราะอาจเกิดการระคายเคือง แพ้สารเคมีที่เป็นส่วนผสมในครีมนั้นๆ ผิวคุณมีผิวเดียวไม่มีอะไหล่ให้เปลี่ยน ฉะนั้นอย่าเสี่ยงกับเคมีที่ให้ผลรวดเร็วทันใจ แต่ต้องมานั่งแก้ไขกันอีกยาวนานเลยค่ะ รู้ไว้ดอทคอมจะนำสาระดีๆมาฝากกันอีกในบทความหน้า พบกันได้ใหม่นะคะ สวัสดีค่ะ

รับชมวิดีโอ https://www.youtube.com/watch?v=ZEb2F4kEXlQ

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น