กรณีตำรวจ สภ.ย่อยศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น รับแจ้งพบศพนายสุวัฒน์ มงคลสินธุ์ อายุ 68 ปี อดีตรอง ผจก. บริษัทน้ำตาลมิตรผล จำกัด สาขา มิตรภูเวียง และที่ปรึกษาบริษัทดังกล่าวผูกคอตาย ภายในบ้านเลขที่ 555/ 205 หมู่บ้านสายฝน 2 หมู่ 2 ต.ศิลา เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 56 ที่ผ่านมา แต่จากการชันสูตรพลิกศพ พบบาดแผลถูกตีที่กลางศีรษะ คาดว่าอาจจะเป็นการฆาตกรรมอำพราง โดยคนร้ายน่าจะใช้ของแข็งทุบตีนายสุวัฒน์แล้วลากมาผูกคอตายตรงราวบันได ตามที่สนอข่าวไปนั้น

SEE ALSO  The Woman in the Window’s twist endings, explained. (Plus the differences between the book and the movie.)

ความคืบหน้า วันที่ 13 ส.ค. ที่บก.สส.ภ.4 นางสุภิญญา สังขวรรณ อายุ 63 ปี นายไชยา มงคลสินธุ์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 / 1 หมู่บ้านพิบูลวัฒนา ถนนพระราม 6 สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ น้องสาว และน้องชายนายสุวัฒน์เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.สส.ภ.4 โดยแจ้งความประสงค์ว่า ต้องการจะตั้งรางวัลนำจับ 500,000 บาท ให้แก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการฆาตกรรมนายสุวัฒน์

SEE ALSO  คายกคณะ - วิกิพีเดีย

โดยน.ส.สุภิญญา กล่าวว่า จากการพูดคุยสอบถามตำรวจทราบว่าคดีมีความคืบหน้าไปพอสมควร แต่ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ เนื่องจากเกรงจะมีผลต่อรูปคดี แม้ตอนนี้ตำรวจจะไม่สามารถหาตัวคนร้ายได้ แต่ตนมั่นใจว่าจะสามารถหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้แน่นอน หากผู้ใดมีข้อมูลเบาะแส และพยานหลักฐานเกี่ยวกับการฆาตกรรมพี่ชายของตน กรุณาแจ้งมาที่ บก.สส.ภ.4 เพื่อติดตามหาตัวคนร้าย และเข้าจับกุม เงินรางวัลนำจับก็จะถึงผู้แจ้งเบาะแสทันที

พล.ต.ต.พีระพงศ์ เปิดเผยว่า ในวันที่พบศพนายสุวัฒน์ เจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น และสรุปว่านายสุวัฒน์ผูกคอเสียชีวิตเอง แต่ญาติผู้ตายสงสัยว่าจะเป็นการฆาตกรรม เนื่องจากผลชันสูตรศพของแพทย์พบร่องรอยบาดแผลคล้ายถูกตีด้วยของแข็งบริเวณกลางศีรษะ และที่บันไดมีรอยเลือดเป็นทางยาวและหลักฐานต่าง ๆ ในที่เกิดเหตุบ่งชี้ว่าคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 1 คน จากหลักฐานต่าง ๆ ที่ญาติเชื่อว่าผู้ตายถูกฆาตกรรม ล่าสุดจึงได้ทำหนังสือขอให้ทางตำรวจ บก.สส.ภ.4 รื้อคดีขึ้นมาสอบสวนใหม่ ซึ่งผลการสอบสวนบ่งชี้ว่าเป็นการฆาตกรรมอำพราง จึงได้ตั้งตำรวจชุดเฉพาะกิจ เร่งล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

SEE ALSO  5 เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ของสาวๆ - BookPlus

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.4 กล่าวว่า จากการสืบสวนหาตัวคนร้ายในคดีนี้ทางชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติมมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งหลักฐานในจุดที่เกิดเหตุรวมถึงการสอบสวนพยานบุคคลที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งพยานบุคคลที่อาศัยอยู่ในบริเวณหมู่บ้านที่เกิดเหตุ รวมไปถึงพยานบุคคลที่โรงงานน้ำตาลทุกคนก็ยังไม่มีข้อพิรุธแต่อย่างใด ส่วนประเด็นความขัดแย้งทางธุรกิจกับอดีตภรรยา จากการสืบสวนก็ยังไม่พบมูลเหตุหรือผลประโยชน์ใด ๆ ที่ฝ่ายอดีตภรรยาจะมีส่วนได้ส่วนเสีย ส่วนประเด็นความขัดแย้งกับโรงโม่หินในพื้นที่ที่ตั้งโรงงานน้ำตาลที่ผู้ตายเคยทำงานอยู่ จนถึงขั้นเป็นคดีความกันนั้น จากการสอบสวนก็ยังไม่มีเหตุจูงใจอะไรที่คู่กรณีในคดีจะต้องทำให้นายสุวัฒน์เสียชีวิต

อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางชุดสืบสวนกำลังพยายามหาหลักฐาน และสอบสวนทุกคนที่คาดว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องให้ละเอียดอีกรอบเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ล่าสุดวันนี้ทางญาติของผู้ตายได้ตั้งรางวัลนำจับ 5 แสนบาท สำหรับประชาชนที่สามารถแจ้งเบาะแสต่าง ๆ ในคดีเพื่อนำไปสู่การจับกุมตัวคนร้ายได้.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น