สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนเลือกซื้อโต๊ะเครื่องแป้ง!

นอกจากเตียงแล้ว โต๊ะเครื่องแป้ง คืออีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นสำหรับห้องนอนหรือห้องแต่งตัว ซึ่งโต๊ะแต่งหน้ามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราตั้งแต่ตื่นจนถึงเข้านอน เนื่องจากตอนเช้าเราก็ต้องประทินผิวและแต่งหน้าโดยใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหลายที่วางอยู่บนโต๊ะ เพราะเหตุนี้เองโต๊ะสำหรับแต่งหน้าจึงเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ ปัจจุบันมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือก อย่างเช่นโต๊ะเครื่องแป้งเกาหลีที่มีชั้นแบ่งเป็นสัดส่วดเพื่อความสะดวกในการหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ บางแบบมีไฟ LED เพิ่มแสงสว่างเพื่อให้การแต่งตัวง่ายขึ้น วัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้ผลิตจะเป็นไม้อัดที่ทนทานสามารถใช้งานได้ยาวนาน ที่สำคัญคุณไม่ต้องเสียเงินมากมายในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ด้วย เพราะราคาโต๊ะเครื่องแป้งที่ไม่แพงมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ เลือกซื้อได้ง่าย ๆ แถมยังช่วยตกแต่งห้องให้ดูมีสไตล์ สะท้อนถึงรสนิยมที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณ และทำให้ห้องไม่รก ดูน่าอยู่ด้วย

โต๊ะเครื่องแป้งจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ นั่นก็คือแบบนั่นและแบบยืน ซึ่งแต่ละแบบจะมีรายละเอียดดังนี้

โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง

โต๊ะแต่งหน้าแบบนั่ง มีทั้งแบบนั่งเก้าอี้และนั่งพื้น จุดเด่นคือจะเน้นออกแบบให้มีความกว้างมากกว่าความสูง เนื่องจากต้องเพิ่มพื้นที่สำหรับเก้าอี้ ซึ่งกว้างพอเพื่อให้คุณนั่งแล้วรู้สึกสบายที่สุด ส่องกระจกได้ชัด ๆ โต๊ะประเภทนี้เหมาะสำหรับห้องนอนที่มีพื้นที่พอสมควร หากตั้งไว้ในห้องที่มีพื้นที่น้อย ห้องอาจจะดูอึดอัดได้ คุณสามารถเลือกโต๊ะที่เน้นให้กระจกเป็นรูปทรงกลมหรือทรงรีตามแบบโต๊ะเครื่องแป้งเกาหลีก็ได้ จะได้ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ห้องนอนดูชิคยิ่งขึ้น แถมใช้สอยประโยชน์ได้จริง เหมาะกับคนที่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานเยอะ ๆ มีของส่วนตัวหลายสิ่งอย่าง ถ้ามีสไตล์นี้ติดห้องไว้ตัวเดียวจบครบแน่นอน

SEE ALSO  3 ตัวช่วยลด ริ้วรอยใต้ตา มีอะไรบ้าง มาดูกัน! - Apex Profound Beauty

โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืน

เป็นโต๊ะเครื่องแป้งที่ใช้งานง่าย คล่องตัว ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง สไตล์เด่น ๆ ของโต๊ะแต่งหน้าแบบยืนส่วนใหญ่จะมีกระจกทรงเหลี่ยมบานใหญ่เกือบเท่าตัวเป็นองค์ประกอบหลัก ตามมาด้วยชั้นวางหรือลิ้นชักด้านข้าง โดยมากจะออกแบบมาให้ดูเรียบง่ายและสบายตามากที่สุด เข้ากันได้กับห้องนอนทุกไลฟ์สไตล์ เน้นรูปลักษณ์ให้มีลักษณะสูงมากกว่า ขอบโต๊ะสามารถแนบไปกับผนังได้อย่างเนียนสนิทกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่มีของเยอะแต่ห้องนอนมีพื้นที่จำกัด เช่น คอนโด, หอพัก, ห้องนอนเดี่ยว เป็นต้น

วิธีการเลือกซื้อโต๊ะเครื่องแป้งมีหลายอย่างที่เราต้องคำนึงถึง ซึ่งปัจจัยเหล่านั้นก็คือ

ขนาดที่เหมาะสม

ก่อนอื่นเลยต้องวัดขนาดของห้องก่อนว่าจะวางโต๊ะสำหรับแต่งหน้าไว้ตรงไหน หากมีพื้นที่จำกัดก็เลือกโต๊ะแบบที่เป็นทรงสูงมีหลายชั้นในการจัดเก็บ แต่ถ้าอาศัยอยู่ในบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางก็เลือกโต๊ะใหญ่ ๆ ได้เลย ถ้าคุณเป็นผู้ที่มีครีมบำรุงต่าง ๆ และเครื่องสำอางจำนวนมาก โต๊ะแต่งหน้าใหญ่เท่าไหร่ก็ไม่พอ แนะนำว่าควรเลือกโต๊ะเครื่องแป้งที่มีชั้นวางหลาย ๆ ชั้น หรือจะหากล่องใสที่แบ่งประเภทของมาใส่ของก็ได้ เพื่อให้โต๊ะดูเป็นระเบียบเรียบร้อยยิ่งขึ้น

การดีไซน์

โต๊ะที่ใช้แต่งหน้ามีหลากหลายแบบให้เลือก ส่วนใหญ่จะเป็นไม้สีขาว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่าต้องการตกแต่งห้องสไตล์ไหน หากชอบความคลาสสิคยุคเก่าก็มีโต๊ะที่เป็นไม้สักครบชุดขายแต่ราคาอาจจะสูงสักหน่อยเนื่องจากไม้สักหายาก แต่ถ้าชอบการออกแบบที่เป็นโมเดิร์นการใช้โต๊ะเครื่องแป้งเกาหลีที่ทำจากไม้สีขาวก็ดูสวยสะบายตาไปอีกแบบ อาจจะจัดแต่งเพิ่มเติมให้โต๊ะแต่งหน้าดูมีกิมมิคโดยการหารูปสวย ๆ หรือรูปครอบครัวมาวางไว้ ห้องจะดูมีสีสันไม่จืดชืดจนเกินไป

SEE ALSO  มีริ้วรอยใต้ตาฉีดอะไรดี? เห็นผลเร็ว บอกลาความเหี่ยวย่น ริ้วรอย

วัสดุ

เมื่อก่อนโต๊ะเครื่องแป้งส่วนใหญ่จะทำจากไม้อย่างเดียว มีทั้งแบบที่เป็นเนื้อไม้ดั้งเดิมและเนื้อไม้ทาสีเพื่อสร้างความสวยงาม แต่ปัจจุบันการออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์มีทางเลือกที่หลากหลายยิ่งขึ้น หลาย ๆ แบรนด์เลือกใช้วัสดุที่ไม่ใช่แค่ไม้เท่านั้น เช่น โลหะ แก้ว และกระจกเงา ซึ่งทั้งหมดนี้กลายเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการสิ่งที่แตกต่าง ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามเหล่านี้นี่เองจึงทำให้โต๊ะเครื่องแป้งเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้ห้องนอนของคุณดูโดดเด่นขึ้น

ฟังก์ชันเสริมพิเศษ

นอกจากการแบ่งชั้นอย่างเป็นสัดส่วนเพื่อความสะดวกในการหยิบของแล้ว โต๊ะส่วนใหญ่จะมีกระจกในตัวทั้งแบบบานเดียว หลายบาน หรือแบบบานใหญ่ที่ส่องเห็นได้ทั้งตัว ควรเลือกแบบที่มีคุณสมบัติการใช้งานครบครัน รวมถึงไฟแสงสีขาวหน้ากระจก เพื่อความสะดวกในการแต่งหน้าได้อย่างชัดเจน เพราะการแต่งหน้าในที่มืดหรือไฟสีเหลืองอาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่ อีกหนึ่งเรื่องที่ควรคำนึงคือเก้าอี้ที่มาครบเซ็ต จะดูเป็นชุดที่เข้ากันมากกว่าซื้อแยก

โต๊ะเครื่องแป้งแบบธรรมดารวมถึงโต๊ะเครื่องแป้งเกาหลีมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือก มีลูกเล่นที่มากขึ้น ทั้งลิ้นชัก และโต๊ะแบบกระจกใสสำหรับวางเครื่องประดับ ดูสวยงามและพรีเมียมสุด ๆ บางแบบสามารถพับกระจกได้ด้วย การใช้งานครบครันแถมยังช่วยประหยัดพื้นที่ แต่โต๊ะสำหรับแต่งหน้านี้มีประโยชน์มากกว่าแค่การจัดของให้เป็นระเบียบเท่านั้น จะมีอะไรบ้าง เราไปดูประโยชน์แบบเต็ม ๆ กันดีกว่า

  • มุมสบายบอกสไตล์ : แน่นอนว่าการเลือกซื้อโต๊ะเครื่องแป้งให้เข้ากับการออกแบบภายในห้องนอนนั้นเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึง หากเน้นตกแต่งแบบเรียบง่ายแบบมินิมอลก็อาจเลือกซื้อโต๊ะเครื่องแป้งเกาหลีที่ใช้วัสดุจากไม้ หรือการออกแบบที่เรียบง่ายโดยใช้ลายเส้นและโทนสีที่เป็นกลางและพื้นผิวธรรมชาติแบบสแกนดิเนเวีย ในทางกลับกันหากห้องนอนเต็มไปด้วยอุปกรณ์ตกแต่งที่มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ น่าสนใจก็อาจเลือกซื้อโต๊ะสำหรับแต่งหน้าที่มีดีไซน์เรียบง่ายแต่ยังคงความน่ารักสดใสที่มีวัสดุที่หลากหลายและอาจมาพร้อมหลอดไฟ ปลั๊กไฟ ลิ้นชัก หรือมาพร้อมกับเก้าอี้ที่เข้ากัน

  • เซฟโซนแห่งการเตรียมพร้อม : โต๊ะเครื่องแป้งคือจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่จะเสริมสร้างความมั่นใจ ไม่ว่าจะตั้งแต่ตื่นหรือเข้านอน ไม่ว่าจะเป็นการดูแลผิวพรรณหรือการแต่งหน้าเพื่อเสริมความงามก็จะช่วยทำให้ร่างกายได้รับรู้ถึงความพร้อมก้าวสู่วันใหม่ได้อย่างมั่นใจ

  • จัดระเบียบอีกนิดชีวิตไม่เครียด : เพราะโต๊ะเครื่องแป้งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราจัดระเบียบมากขึ้น เป็นพื้นที่ที่เราจะสามารถเก็บข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวที่สะดวกต่อการเลือก หยิบจับ หรือใช้สอยสิ่งต่าง ๆ หรือเซฟโซนของสาว ๆ หลายคนที่แค่ได้รื้อค้นจัดเรียงเครื่องสำอางคู่ใจก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นับเป็นการเตรียมพร้อมวันใหม่ โอกาสใหม่ ๆ ได้อย่างราบรื่นและเป็นตัวของตัวเอง

  • โต๊ะอเนกประสงค์ในห้องนอน : นอกจากพื้นที่จัดเก็บสิ่งของแล้วโต๊ะสำหรับแต่งหน้ายังมีพื้นที่ว่างที่กว้างพอที่จะใช้เป็นโต๊ะหนังสือ หรือใช้งานแล็ปท็อปคู่ใจ ซึ่งสะดวกและเหมาะกับห้องนอนที่มีพื้นที่ไม่มากนัก และด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายนี้ทำให้เราไม่จำเป็นต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นที่อาจมากเกินความจำเป็น

  • หลากดีไซน์ หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง : ปัจจุบันโต๊ะเครื่องแป้งมีดีไซน์ที่หลากหลาย อาจมีกระจกให้เลือกตั้งแต่ 1-3 บาน หรือแม้กระทั่งแบบที่เป็นกระจกยาวใบเดียว แน่นอนว่ามีราคาที่หลากหลาย แต่เราก็สามารถเลือกซื้อได้อย่างง่ายดายจากแบรนด์เว็บไซต์หรือจากร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นมากมายพร้อมบริการส่งถึงบ้าน ที่สำคัญโต๊ะเครื่องแป้งราคาถูกกว่าเดินเลือกซื้อเองที่หน้าร้านด้วย

SEE ALSO  นิยาย *~English is easy~* > ตอนที่ 10 : มาแปลบทหนังเรื่อง The chronicle of Narnia กันเถอะ ^O^ : Dek-D.com - Writer

โต๊ะเครื่องแป้ง ถือได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญในการช่วยจัดการของที่จำเป็นต่าง ๆ อย่างเครื่องสำอาง ครีมบำรุง ฯลฯ ให้เป็นระเบียบ ทำให้ช่วงเช้าของคุณไม่ต้องมาเสียเวลาในการหาของ นอกจากนี้โต๊ะยังช่วยตกแต่งห้องให้ดูสวยและน่าอยู่ขึ้นด้วย เช็คราคาของโต๊ะเครื่องแป้งเกาหลี เลือกซื้อโต๊ะเครื่องแป้งราคาถูก และของตกแต่งบ้านมากมายในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น