สวยเก่งแถมแกร่งสมชื่อจริงๆ เมื่อสาว “เพชร บุญญาภาณิ์ เบญจรงคกุล” มุ่งมานะเข้ารับการฝึกหลักสูตรการอบรมบุคคลภายนอกเพื่อเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรได้สำเร็จ

ลุล่วงได้เป็น กอส.รุ่นที่ 42 ตำรวจหญิงคนแรกในครอบครัวเบญจรงคกุลได้สมใจหมาย นำความภาคภูมิใจมาให้คนในครอบครัว ทั้งคุณพ่ออย่างคุณบุญชัย และคุณแม่ “วรรณา เบญจรงคกุล”

รวมถึงน้องชายสุดหล่อคุณ “คิด คณชัย เบญจรงคกุล” ให้ได้ยิ้มแก้มปริไปตามๆกัน โดยตลอดระยะเวลากว่า 4 เดือนที่คุณเพชร เข้ารับการฝึกที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจนั้น

บอกเลยว่าเธอต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมากเพราะแต่ละวิชาที่ร่ำเรียนนั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ทั้งภาคทฤษฎีอย่างวิชาป้องกันปราบปราม , สืบสวนสอบสวน , กฎหมายตำรวจ , กฏหมายปกครอง

และภาคปฏิบัติทั้งการฝึกยุทธวิธีตำรวจ และการอบรมหลักสูตรปีน ที่สาวเพชรก็ทำได้ดีอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ได้รับวุฒิบัตรผ่านการทดสอบพกกึ่งอัตโนมัติ และพกลุกโม่ พร้อมเข็มกลัดประดับเครื่องแบบ

SEE ALSO  โรงพยาบาลรามคำแหง - แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางครบทุกสาขา

มาการันตีความสามารถเสียด้วย และเร็วๆนี้สาวคนเก่งก็จะได้เข้าพิธีประดับยศ ได้ติดดาวบนบ่ากันแล้วด้วย มีความห้าวผิดกับสาวๆ ทั่วไป แถมยังชอบความบู๊ ลุย ไม่เข้ากับหน้าอีกด้วย

ก็สาวหมวยหน้าหวานอย่าง เพชร บุญญาภาณิ์ เบญจรงคกุล น่ะสิคะ เป็นถึงทายาท “เจ้าสัวบุญชัย” ที่จริงน่าจะรักความสบาย ชอบความสวยความงามเป็นสายแฟชั่นนิสต้าอะไรอย่างงี้

แต่เจ้าตัวกลับชอบความท้าทาย รักความบู๊ ชอบสู้กับความลุยทุกชนิด ตั้งแต่เริ่มฝึกหนักเพื่อเข้ารับราชการตำรวจ จนติดยศเป็น “ผู้หมวด” สมใจ ล่าสุดที่ต้องลุกขึ้นปรบมือให้ก็คือเธอได้รับประกาศนียบัตร

และประดับเครื่องหมายสัญลักษณ์การบินเดี่ยว เป็นสมาชิกหน่วยฝึกการบินพลเรือนกองทัพอากาศ รุ่นที่ 74 ที่เพิ่งทำพิธีติดปีกไปเรียบร้อย โดยหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรการฝึกขับเครื่องบินที่ต้องผ่านด่านหินๆ

หลายด่านกว่าที่จะได้รับการอนุญาติให้นำเครื่องบินขึ้นบินได้ แต่สาวเพชรก็คว้าปีกมาประดับที่อกได้สำเร็จ!! ต่อไปก็ได้เวลาโชว์บินเดี่ยวของเธอแล้วล่ะคร้า 4 พี่น้อง ‘เบญจรงคกุล’

SEE ALSO  ลูก กลับ หัว ตอน กี่ เดือน? - Eyelight.vn

ปลูกบ้านอยู่ในเขตรั้วเดียวกันบนเนื้อที่ 7-8 ไร่ คุณวรรณา เบญจรงคกุล พำนักอยู่ที่บ้านหลังกลางกับคุณบุญญาภาณิ์ (เพชร) และคุณคณชัย (คิด) เบญจรงคกุล บุตรของเธอกับคุณบุญชัย เบญจรงคกุล

คุณบุญชัยเป็นพี่ชายใหญ่ของตระกูล เขาเป็นผู้ก่อตั้งธุรกิจมือถือ “ดีแทค” แม้ปัจจุบันจะขายกิจการให้กับกลุ่มเทเลนอร์ แต่ชื่อเขาในฐานะ 1 ใน 4 ค่ายยักษ์ใหญ่แห่งวงการสื่อสารไทยในช่วงหนึ่งก็ยังคงเป็นตำนาน

แต่ทว่า 4 พี่น้อง “ตระกูลเบญจรงคกุล” นั้น ทั้งหมดจะปลูกบ้านอยู่ในเขตรั้วเดียวกันบนเนื้อที่ 7 – 8 ไร่ โดย “คุณวรรณา เบญจรงคกุล” อดีตภรรยาของ “เจ้าสัวบุญชัย”

SEE ALSO  10 ช้อปปิ้งที่ดีสุดใน กรุงเทพมหานคร (กทม.) - Tripadvisor

นั้นพำนักอยู่ที่บ้านหลังกลางกับทายาททั้ง 2 คน คือ “เพชร บุญญาภาณิ์” และ “คิด คณชัย” “เพชรอาจดูเหมือนคนเล่นๆ แต่เพชรมีมุมจริงจัง เพชรคิดเสมอว่าหากจะทำงานอะไร

ก็อยากทำประโยชน์ต่อประเทศ เรื่องเงินไม่ใช่ปัจจัยสำคัญสำหรับเพชร เมื่อได้มาเป็นตำรวจ เพชรรู้สึกมีคุณค่ากับสังคมมากขึ้น ตื่นมาทำงานกลับบ้านพร้อมความรู้สึกว่าได้เติมเต็ม แม้เหนื่อยกว่าแต่ก็ใช่มากกว่า”

เมื่อบทบาทและสถานะของเธอเปลี่ยนจากผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA สาวสังคมผู้ที่หลายคนต่างคุ้นตา ทั้งยังเคยได้รับรางวัล Party Star of the Year ฝ่ายหญิง
โดยนิตยสารไฮโซปาร์ตี้ ปี 2016 มาแล้ว กลายมาเป็น “ตำรวจสาวในเครื่องแบบ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น