พันโทหญิง ชลรัศมี งาทวีสุข หรือ ทิพย์ ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรรายการ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ผู้ดำเนินรายการข่าว เช้านี้ประเทศไทย ออกอากาศทุกวันจันทร์-ถึงศุกร์ เวลา 7.00-8.00 น.ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก และยังเป็นผู้ดำเนินรายการคุยยกบ้าน ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.00-13.30 น.ทางอมรินทร์ทีวี

ชลรัศมี งาทวีสุข เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2524 ปีระกา เป็นบุตรสาวของนายชาญชัย งาทวีสุข และนางมณฑารักษ์ งาทวีสุข เริ่มต้นการศึกษาในระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ กรุงเทพ ศึกษาต่อระดับมัธยมปลาย จนจบมัธยมปีที่ 6 ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จากนั้นเข้าศึกษาต่อยังคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในสาขาการสื่อสารมวลชน (วิทยุและโทรทัศน์) ระหว่างเป็นนิสิตคณะนิเทศศาสตร์ ชลรัศมี งาทวีสุขเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรงานฟุตบอลประเพณี, เล่นละครเวทีประจำปีของคณะ นอกจากนี้ยังเข้าร่วมประกวดกุลบุตร-กุลธิดากาชาด ประจำปี 2543 และคว้าตำแหน่งกุลธิดากาชาด สภากาชาดไทยในครั้งนั้นด้วย ขณะที่ ชลรัศมี งาทวีสุข เรียนอยู่ปี 4 มีโอกาสลงไปทำข่าวภาคสนามรายงานบรรยากาศการเลือกตั้งทั่วไปผ่านทางสถานีวิทยุจุฬา และเข้าฝึกงานที่สถานีโทรทัศน์ไอทีวี เมื่อสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกเปิดรับสมัครผู้ประกาศข่าว ชลรัศมี งาทวีสุข จึงได้ยื่นใบสมัครและเริ่มต้นการเป็นผู้ประกาศข่าวที่นี่

SEE ALSO  Siam Park City (สวนสยาม) - my favorite waterpark - xbim'z travel blog

ปี 2545 ชลรัศมี งาทวีสุขเริ่มงานในฐานะผู้สื่อข่าวประจำสายราชสำนักของ ททบ.5 ก่อนย้ายไปทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวสายเศรษฐกิจ และจัดรายการ “เข็มทิศเศรษฐกิจ” ต่อมาชลรัศมี งาทวีสุข ลาสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกไปศึกษาต่อด้านสื่อสารมวลชนระหว่างประเทศที่มหาวิทยาลัยลีดส์ (University of Leeds) ประเทศอังกฤษพร้อมกับคว้าปริญญาโท (เกียรตินิยม)

ในปี 2550 กลับมาทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวและผู้ดำเนินรายการวิเคราะห์ข่าวรูปแบบใหม่ที่กระชับสั้น เข้าใจง่ายในรายการ ‘จับประเด็นข่าวร้อน’ ช่วง 22.00 น. จันทร์-ศุกร์ ทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

SEE ALSO  นี่เหรออเมริกา! ดีเจโซดาเดือด ถูกไล่ลงจากชั้นธุรกิจ เหตุพนง.ชี้แต่งตัวไม่เหมาะสม | Khaosod | LINE TODAY

ชลรัศมี งาทวีสุข เริ่มต้นอาชีพการงานในเครื่องแบบทหาร ด้วยการสมัครเข้ารับราชการ ประดับยศร้อยตรีเมื่อปี พ.ศ. 2551 ได้รับการเลื่อนชั้น ปรับยศมาตามลำดับ จนกระทั่งขึ้นเป็นพันตรีหญิงชลรัศมี งาทวีสุข หรือ “ผู้พันทิพย์” ในปี 2558

ชลรัศมีเป็นที่กล่าวถึงในสังคมในช่วงปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคม พ.ศ. 2559 ซึ่งมีการเปิดเผยข้อมูลจากผู้ใช้สังคมออนไลน์ฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลว่า ชลรัศมีมีชื่อปรากฏในคณะที่เดินทางไปกับคณะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่เดินทางไปร่วมประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน-สหรัฐ อย่างไม่เป็นทางการ (ASEAN-US Defense Informal Meeting) เมื่อวันที่ 29 กันยายน – 1 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ณ รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา [1] ซึ่งหลังจากการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าว ชลรัศมีออกมาตอบโต้ในเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2559 โดยแชร์ภาพประชาสัมพันธ์รายการ เช้านี้ประเทศไทย เมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2559 และกล่าวว่าในวันนั้นเธอยังคงดำเนินรายการร่วมกับ วิทย์ สิทธิเวคินตามปกติ [2] รวมถึงมีกรณีที่ผู้ใช้สังคมออนไลน์ตั้งข้อสังเกตกรณีคลิปวีดีโอย้อนหลังของรายการเช้านี้ประเทศไทย ประจำวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2559 ที่มีการอัปโหลดผ่านช่องยูทูบของทางรายการฯ ว่าอัปโหลดเมื่อวันที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2559[3] ซึ่งภายหลังทางตัวแทนผู้บริหารของ ททบ. ได้ไปแจ้งความกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อให้ดำเนินการในกรณีนี้ และชี้แจงว่าชลรัศมีจัดรายการในช่วงวันที่ 29-30 กันยายน ตามปกติ รวมถึงชี้แจงขั้นตอนการผลิตรายการสดของ ททบ. ว่ามีขั้นตอนหลายอย่าง เช่น มีการประชุมกองบรรณาธิการในช่วงเย็นเพื่อกำหนดประเด็นข่าวที่จะนำเสนอ จึงเป็นไปไม่ได้ที่ชลรัศมีจะเดินทางไปกับคณะดังกล่าวหลังจากดำเนินรายการเสร็จ [4] นอกจากนี้ยังมีการให้ข้อมูลว่าการอัปโหลดวีดีโอต่างๆบนยูทูบ จะลงเวลาเป็นโซนเวลาสากลเชิงพิกัด ซึ่งทำให้การแสดงวันที่อัปโหลดต่างกัน

SEE ALSO 

ด้านสาธารณกุศล

ด้านวิชาชีพ

ชลรัศมี วงษ์พัฒน์

พิธีกร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น