Advertisement

Your browser does not support iframes.

คิมโซฮยอน (Kim So-Hyun) นักแสดงสาววัย 21 ปี ที่มีผลงานให้เราได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้เธอกำลังมีผลงานซีรีส์เรื่อง River Where the Moon Rises ในบทขององค์หญิงพยองกัง แห่งอาณาจักรโครยอ ที่เติบโตมาให้ฐานะนักสู้ 

รวมถึงซีรีส์ภาคต่อทาง Netflix ‘Love Alarm’ ในบทของ คิมโจโจ ที่จะกลับมาถ่ายทอดเรื่องราวรักสามเส้าระหว่าง ฮวังซอนโฮ (รับบทโดย ซงคัง) และ อีฮเยยอง (รับบทโดย จองการัม)

วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักคิมโซฮยอนกันให้มากขึ้นผ่าน 12 เรื่องราวของเธอ:

 

1.เธอถือเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีอีกคนหนึ่ง

คิมโซฮยอนมีความสามารถทั้งในฐานะนักแสดง พิธีกร และพรีเซนเตอร์ของแบรนด์สินค้า เธอได้รับคำชื่นชมมาตั้งแต่ช่วงเข้าวงการ โดยเฉพาะความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นจากบทนำเรื่องแรกในผลงานการแสดงซีรีส์วัยรุ่นเรื่อง Who Are You: School 2015 เมื่อปี 2015

2. คิมโซฮยอนเกิดที่ออสเตรเลีย

SEE ALSO  ผู้หญิง กิน น้ํา อสุจิ จะ ท้อง ไหม? - Eyelight.vn

เธอเกิดที่ออสเตรเลีย และย้ายกลับมาที่เกาหลีตอนอายุ 4 ขวบ (เธอเรียนโฮมสคูลจนจบชั้นมัธยมปลาย!)

3. คิมโซฮยอนเข้าเรียนการแสดงครั้งแรกใน Hanyang University

เธอเรียนในสาขาภาพยนตร์ และเป็นครั้งแรกที่ได้เรียนรายละเอียดเกี่ยวกับงานศิลปะ เธอเรียนจบมหาวิทยาลัยเมื่อปี 2018 โดยยังคงทำงานในวงการอย่างต่อเนื่อง 

 

4. เธอเป็นนักแสดงเด็ก

คิมโซฮยอนเคยเป็นนักแสดงเด็ก โดยมีผลงานเรื่องแรกเมื่อปี 2006 และมีผลงานมาโดยตลอดนับตั้งแต่ตอนนั้น เธอเคยได้รับฉายาว่า ‘ราชินีแห่งนักแสดงเด็ก’ และได้ค่าตัวเฉลี่ยสูงกว่านักแสดงเด็กคนอื่น

 

5. เธอไม่คิดว่าตัวเองเป็นคนบ้างาน 

นักแสดงและทีมงานที่เคยร่วมงานกับคิมโซฮยอนต่างบอกว่าเธอทำงานหนัก ทุ่มเทกับการทำงานเพื่อให้เข้าใจบทบาทตัวละครของตัวเอง พยายามจดจำบทละครและเข้าถึงอารมณ์ในการแสดง และมักแสดงความคิดเห็นต่อทีมงานผู้สร้างโปรเจคเสมอ คิมโซฮยอนบอกว่ารู้สึกไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่เวลาที่ตารางงานว่าง เธอคิดว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะคว้าโอกาสทุกโอกาสที่เข้ามาเอาไว้

6. เธอเป็นนักแสดงที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น

เธอเป็นคนในแบบที่ ทำงานก่อน ค่อยพักทีหลัง แม้ว่าเธอจะดูเป็นคนที่เข้าถึงง่ายและมนุษย์สัมพันธ์ดีในกองถ่าย แต่พอเริ่มถ่ายทำเมื่อไหร่ เธอจะโฟกัสไปกับการทำงานแบบ 100% และพยายามถ่ายทำให้สมบูรณ์แบบในเทคเดียว เธอใช้เวลาเยอะมากในการทำความเข้าใจตัวละครก่อนถ่ายทำ และพยายามถ่ายทอดบทบาทนั้นให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด จองการัม นักแสดงที่ร่วมงานกับคิมโซฮยอนในเรื่อง Love Alarm เคยบอกว่าเธอเป็น ‘นักแสดงที่จริงจัง และยอดเยี่ยม’

7. คิมโซฮยอนเคยได้รับฉายาว่า ‘ซนเยจินน้อย’

คิมโซฮยอนมีบุคลิกเปิดเผยและซื่อสัตย์ เธอเคยบอกว่าเธอไม่มีนักแสดงตัวอย่างที่เธอยกให้เป็นต้นแบบ เพราะอยากจะรู้จักตัวเองให้ดีกว่านี้ก่อนจะตัดสินใจว่าจะเลือกให้ใครเป็นต้นแบบ เธอต้องรู้จักคุณค่าและมุมมองของเธอก่อน คิมโซฮยอนบอกว่าซนเยจิน เป็นนักแสดงที่เธอติดตาม ซึ่งมีคนตั้งฉายาเธอว่าซนเยจินน้อย ก่อนที่เธอจะบอกว่าตัวเองติดตามนักแสดงรุ่นพี่เสียอีก

SEE ALSO  เซียน สุระ - พงศ์ศักดิ์ แห่งค่าย COM7 ฟันกำไร 300 ล้านบาทเพียงข้ามคืน ด้วยการประกาศชื่อBiglotใน 4 หุ้น

8. เธอเคยรับบทเป็นนักแสดงดังของเกาหลีในวัยเด็ก

คิมโซฮยอนเคยรับบทเป็นซนเยจินตอนเด็กในเรื่อง The Last Princess นอกจากนี้ยังมีบทของ ฮันจีมิน ในเรื่อง Padam Padam, คิมมินซอ ในเรื่อง Moon Embracing the Sun, ยุนอึนฮเย ในเรื่อง Missing You, อีดาเฮ ในเรื่อง Iris II: New Generation และ อีโบยอง ในเรื่อง I Can Hear Your Voice

 

9.ฉากจูบแรกของเธอเกิดขึ้นกับนักแสดง ยอจินกู 

จูบแรกของคิมโซฮยอนเกิดในกองถ่าย! ในฉากที่เธอแสดงกับ ยอจินกู จากเรื่อง Missing You ยอจินกูเองก็เริ่มต้นงานในวงการในฐานะนักแสดงเด็กเช่นกัน 

 

10. เธอเป็นนักแสดงที่หลายซีรีส์อยากร่วมงานด้วย

คิมโซฮยอนมีผลงานการแสดงมากกว่า 40 เรื่องแล้วในตอนนี้ และถูกเสนอชื่อ รวมถึงได้รับรางวัลทางการแสดงหลายรายการ สำหรับผลงานของเธอที่แนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดได้แก่ Moon Embracing the Sun, Who Are You: School 2015, The Emperor: Owner of the Mask, Radio Romance และ The Tale of Nokdu

SEE ALSO  รถเข็นช็อปปิ้ง สีน้ำเงิน PEO SXD-150A | OfficeMate

11. เธอช่วยเหลือองค์กรการกุศล

คิมโซฮยอนช่วยเหลือองค์กรการกุศล ทั้งองค์กร The Green Umbrella Children’s Foundation และ Hope Bridge Association of the National Disaster Relief

12. เธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงเกาหลีที่มีผู้ติดตามมากที่สุดบนอินสตาแกรม

เธอมียอดผู้ติดตามบนอินสตาแกรมประมาณ 10.2 ล้านฟอลโล่เวอร์ ด้วยไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ เราจะได้เห็นด้านหลากหลายของคิมโซฮยอนผ่านทางโซเชียลมีเดียของเธอ ทั้งมุมน่ารัก ชีวิตประจำวัน และระหว่างที่ทำงาน 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น